Dấu ấn Masterise trên thị trường bất động sản Hà Nội

Trần Anh - 14:29, 10/09/2020

TheLEADERSau thành công với các dự án căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm TP.HCM, Masterise Group để lại dấu ấn đầu tiên trên thị trường bất động sản Hà Nội với một dự án chung cư quy mô nhỏ tại Quận Long Biên trong vai trò nhà phát triển.

Một năm trước, ngày 9/10/2019, Công ty Đất Xanh Miền Bắc thông báo trở thành nhà phân phối độc quyền dự án Premier Berriver - Long Biên. Đây là tòa tháp N01 trong dự án Berriver Long Biên do Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Số 9 Hà Nội (Hanco 9) làm chủ đầu tư.

Berriver Long Biên là dự án rộng khoảng 30.000 m2 gồm 5 tòa tháp, trong đó tháp N03 đã được phát triển và bàn giao từ 2014. Tòa Premier Berriver là tháp N01, được triển khai từ năm 2018 và đang trong quá trình hoàn thiện, bàn giao.

Hanco 9 đã không trực tiếp phát triển dự án mà chọn Masterise Group, công ty phát triển bất động sản hạng sang tại TP.HCM là đối tác phát triển dự án Premier Berriver với mong muốn kiến tạo một khu căn hộ đáng sống bậc nhất Quận Long Biên, Hà Nội.

Dấu ấn Masterise trên thị trường bất động sản Hà Nội
Premier Berriver đang trong quá trình hoàn thiện, bàn giao.

Cùng với việc Masterise Group trở thành nhà phát triển dự án, Hanco 9 và Công ty Bất động sản Minh Tân Hà Nội đã ký một thỏa thuận đặt cọc vào tháng 10/2019. Sau đó toàn bộ quyền đòi nợ, quyền nhận các khoản phải thu và các quyền lợi liên quan đến thỏa thuận này được thế chấp tại ngân hàng.

Công ty Bất động sản Minh Tân Hà Nội là doanh nghiệp ít tên tuổi nhưng đã mua lại nhiều lô đất trong các khu đô thị lớn như Khu dân cư và Công viên Phước Thiện, Quận 9, TP.HCM và Khu đô thị Gia Lâm, Hà Nội. Tại những dự án này, môi giới bất động sản đều đang giới thiệu các dự án căn hộ mang thương hiệu Masteri như Masteri Centre Point hay Masteri Waterfront Ocean Park.

Vai trò nhà phát triển tại dự án Premier Berriver được xem là dấu ấn đầu tiên của Masterise tại thị trường bất động sản Hà Nội sau khi rất thành công với các dự án nhà ở cao cấp tại TP.HCM.

Xuất phát từ công ty Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment), cuối năm ngoái doanh nghiệp này đổi tên thành Masterise Group và ra mắt Masterise Homes - thương hiệu bất động sản nhà ở cao cấp.

Ngoài Khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền, tại TP.HCM, công ty còn hoàn thành nhiều dự án trong phân khúc nhà cao cấp và nhà hạng sang như M-One Nam Sài Gòn, Masteri An Phú, M-One Gia Định, Millennium.

Trở lại với Hanco 9, sau thành công của tòa N03 và tòa N01 (Premier Berriver), chủ đầu tư tiếp tục bắt tay với BRG Group để phát triển tòa N02, N04 và N05 với tên thương mại là Berriver Jardin. Dự án đang được triển khai thi công phần móng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021.

Từ một công ty nhà nước, Công Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Số 9 Hà Nội được cổ phần hóa vào năm 2005, đến cuối năm 2018 Tổng Công ty đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) chỉ còn giữ hơn 5% cổ phần của doanh nghiệp này.