Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới

Phương Anh - 20:00, 15/10/2019

TheLEADERViệt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á với ẩm thực, văn hóa cùng các điểm đến được quốc tế đánh giá cao.

Tại lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards - WTA) dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương vừa qua, Việt Nam đã được vinh danh tại nhiều hạng mục danh giá.

Cụ thể, Việt Nam đã vượt qua 9 quốc gia để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm thứ 2 liên tiếp.

Việt Nam cũng được trao giải Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, vượt lên các quốc gia nổi tiếng khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản hay Thái Lan.

Mặc dù được ưa chuộng và ghi nhận bởi các du khách quốc tế, các chuyên gia ẩm thực cùng các phương tiện truyền thông quốc tế, đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được vinh danh bởi tổ chức giải thưởng uy tín và tầm cỡ thế giới.

Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới
Ẩm thực Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh tại WTA, vượt qua nhiều quốc gia nổi tiếng khác trong khu vực.

Kênh truyền hình CNN (Mỹ) từng bình chọn ẩm thực của Việt Nam là 1 trong 10 nền ẩm thực tuyệt nhất trên thế giới. Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler từng ví von món bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Không chỉ vậy, món phở Việt Nam được tạp chí danh tiếng Business Insider bình chọn là một trong những món phải ăn thử một lần trong đời.

Một loạt những điểm đến của Việt Nam cũng được xếp hạng hàng đầu châu Á. Hội An vượt lên các đề cử khác là Bắc Kinh, Delhi, Kyoto và Seoul để trở thành điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á.

Sở hữu phong cảnh tươi đẹp, kiến trúc độc đáo và giá trị văn hóa đặc sắc, Hội An là điểm đến hấp dẫn được du khách trong và ngoài nước yêu thích cũng như được nhiều tạp chí, tổ chức uy tín công nhận.

Trang tin CNN của Mỹ đã từng ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á. Tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới Travel + Leisure của Mỹ từng bình chọn Hội An là điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của năm 2019.

Ngày 16/7/2019, Hội An trở thành tâm điểm chú ý khi hình ảnh Chùa Cầu, biểu tượng hơn 4 thế kỉ của phố Hội được Google vinh danh trên trang chủ bằng những nét vẽ do họa sĩ Shanti Rittgers thể hiện.

Ngoài ra, hai điểm đến khác của Việt Nam là Vịnh Hạ Long và rừng Cúc Phương cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu châu Á, là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á và là vườn quốc gia hàng đầu châu Á.

Cùng với giải thưởng du lịch quốc gia, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành trong nước cũng được vinh danh.

Ra đời năm 1993, Giải thưởng World Travel Awards đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch.

Trong 26 năm, WTA liên tục khẳng định tiêu chuẩn toàn cầu và là sự đảm bảo cao về chất lượng dịch vụ xuất sắc của các thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch.