Đầu tư sinh lợi từ bất động sản thời công nghệ 4.0

Lam Giang - 15:00, 15/10/2019

TheLEADERĐưa ứng dụng công nghệ vào bài toán đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang được giới kinh doanh nghiên cữu kỹ lưỡng, nhất là khi bước vào cuộc “săn” căn nhà thứ hai hay còn gọi là second home.

Sức hấp dẫn của thị trường second-home đến từ “đặc tính sản phẩm” vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa có thể cho thuê, chia sẻ kỳ nghỉ trên các trang ứng dụng.

Điểm sáng của bất động sản nghỉ dưỡng

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, trong nửa đầu năm 2019, tổng số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã đạt 11,3 triệu lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Du khách đến từ châu Á vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất, trong đó khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản dẫn đầu về lượng khách quốc tế đến tham quan Việt Nam. Đây được coi là điểm sáng cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

Tại sự kiện về bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Nam diễn ra gần đây, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam khẳng định, second-home - ngôi nhà thứ hai, là loại hình bất động sản đã phát triển mạnh trên thế giới nhiều thập kỷ. Tại Việt Nam, mô hình đầu tư này mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. 

Đại diện đơn vị nghiên cứu thị trường đưa ra số liệu thống kê, tổng số bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước có 66.000 đơn vị. Con số này chỉ bằng một nửa so với 120.000 đơn vị nghỉ dưỡng tại tỉnh Phuket, Thái Lan. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, con số này sẽ không dừng lại ở đó.

Vừa mới xuất hiện nhưng đã gây được làn sóng mạnh mẽ tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam là dòng sản phẩm Second home tại khu Tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram do tập đoàn Novaland phát triển. 

Dự án sở hữu vị trí tiềm năng, thu hút nhà đầu tư khi chỉ cách TP.HCM 90 phút di chuyển qua cung đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Bên cạnh đó, từ khu vực Hồ Tràm đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ 60 phút, vị trí thuận tiện để đón dòng khách du lịch quốc tế cao cấp. 

Thêm vào đó, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ở đây còn cộng hưởng giá trị gia tăng từ đòn bẩy hạ tầng, như tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách dễ dàng. Và nhiều dự án giao thông trọng điểm sắp triển khai như tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu…

Đầu tư sinh lợi từ bất động sản thời công nghệ 4.0
Mẫu second home tại NovaWorld Ho Tram.

Theo đánh giá và nhận định của Jeremy Kelly, Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu, JLL, "Các nhà đầu tư luôn bị hấp dẫn bởi những thành phố có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai, điều này sẽ giúp tài sản của nhà đầu tư duy trì được những giá trị lâu dài”.

Đầu tư bền vững, sinh lợi hiệu quả thời công nghệ

Chủ sở hữu second-home tại NovaWorld Ho Tram có thể sử dụng để nghỉ dưỡng, cũng có thể sử dụng cho thuê dựa vào sự tăng trưởng của ngành du lịch, tính khan hiếm về vị trí địa lý mà mang về lợi nhuận cấp tiến. Trong đó, hình thức chia sẻ kỳ nghỉ tại các trang ứng dụng như AirBNB hoặc Luxstay đang được xem là một trong những phương án hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Tiếp cận thị trường Việt Nam từ năm 2015 với 1.000 phòng, tính đến hết năm 2018, số lượng phòng cho thuê trên nền tảng AirBNB đã đạt mức 40.804 tăng hơn 40 lần chỉ sau 4 năm xâm nhập thị trường mới. 

Theo Outbox Consulting thống kê, cộng đồng phát triển mô hình chia sẻ phòng lưu trú trên nền tảng AirBNB tại Việt Nam tập trung chính ở miền Nam với 42,3%, miền Bắc chiếm 27,2%, con số ở khu vực miền Trung là 26,2%. Rõ ràng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở khu vực miền Nam đang ngày càng sôi động và tăng trưởng mạnh mẽ.

Đầu tư sinh lợi từ bất động sản thời công nghệ 4.0 1
Ngày càng nhiều chủ sở hữu lựa chọn dịch vụ chia sẻ phòng trực tuyến để cho thuê second home.

Ngoài ra, còn có một số trang web cung cấp dịch vụ chia sẻ phòng trực tuyến khác như VRBO, Luxstay... Thông qua các ứng dụng, chủ sở hữu có thể chủ động cho thuê, giám sát thị trường và nắm bắt giá cả. Ứng dụng giúp cho nhà đầu tư second home có thêm phương án chủ động trong tìm kiếm khách thuê, tăng công suất cho thuê…

Chia sẻ về kinh nghiệm cho thuê nhà trên ứng dụng AirBnb, anh Đình Trọng (ngụ Q.3) chia sẻ, " Khoảng 3-7 ngày sẽ có khách đầu tiên. Sau gần 3 năm vận hành, khách hàng hiện tại đều đều. Rất nhiều khách cũ đi công tác hoặc du lịch có nhu cầu trở lại thuê nhà của mình. Do đó, làm việc lâu năm ở lĩnh vực này sẽ có lợi thế là kiếm được lượng khách cũ kha khá nếu dịch vụ của mình tốt”.

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón hơn 13,5 triệu khách tham quan, trong đó 3,1 triệu lượt khách lưu trú tăng 14,8% so với cùng kì. Những chính sách thu hút các nhà đầu tư bất động sản cùng các dự án du lịch nghỉ dưỡng và định hướng phát triển, địa phương kì vọng đến 2025 sẽ đón 8,6 triệu lượt khách lưu trú với tổng thu từ du lịch đạt 31.000 tỉ đồng và 17 triệu lượt khách với 102.000 tỉ đồng vào năm 2030.

“Tiềm năng cho thuê tốt, lại nằm trong tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí hút khách du lịch nên tôi rất tự tin khi đầu tư nhiều căn second home NovaWorld Ho Tram để tự cho thuê”, anh Đình Trọng chia sẻ thêm. Anh cũng cho biết nếu chủ đầu tư có nền tảng cho thuê tương tự các nền tàng đang phổ biến anh sẽ ưu tiên sử dụng vì sẽ tiết kiệm được chi phí quảng bá, và sẽ có lượng khách đều đặn hơn.

Chỉ với 666 triệu đồng, sở hữu ngay nhà phố sinh thái tại NovaWorld Ho Tram với khả năng sinh lời bền vững.

✅ Tặng chuyến du lịch Châu Âu

✅ Nhận ngay Iphone 11 Max Pro 256G

✅ Lịch thanh toán đặc biệt chỉ thanh toán 15%

✅ Vay ngân hàng 3 Không: Không thanh toán lãi – Không thanh toán gốc – Không phí phạt thanh toán trước hạn

Website: Novaworldhotram.vn

Hotline: 0909 888 886