Analytic
Hotline: 08887 08817

Tương lai của ngành tài chính, bảo hiểm, ngân hàng

AI và RPA đang được các chuyên gia công nghệ hàng đầu đánh giá rất cao bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội và hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách thức vận hành của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp tài chính, bảo hiểm, ngân hàng.

Việt Nam chậm chạp chuyển đổi số

Thiếu kỹ năng số và nhân lực, thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh để chuyển đổi kỹ thuật số, thiếu tư duy kỹ thuật số, hoặc các thách thức về văn hóa doanh nghiệp vẫn là những điểm yếu trong công cuộc chuyển đổi số.

Muốn chuyển đổi số trước hết phải thay đổi tư duy lãnh đạo

Có thể xem Covid-19 là tác nhân thúc đẩy chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn, nhưng để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ lưỡng, bởi nếu từ đầu làm sai thì về sau sẽ phải trả cái giá rất đắt.

TheLEADER phối hợp với John&Partners, Base.vn tổ chức hội thảo trực tuyến về doanh nghiệp số

Với chủ đề “Doanh nghiệp số - Giải pháp tình thế hay xu hướng tất yếu” hội thảo trực tuyến diễn ra từ 10h00 đến 11h30 ngày 16/4/2020

Facebook, Zalo, Google, Grab... cần vào cuộc chống virus Corona

"Các doanh nghiệp công nghệ cần coi đây là thách thức, đồng thời là trách nhiệm của mình đối với xã hội, khẩn trương vào cuộc, đưa ra những giải pháp, ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Loại bỏ tư duy ‘cá lớn nuốt cá bé’ trong thời kì kinh tế số

Trước những cơ hội và thách thức mới từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc kết nối, hợp tác sâu giữa các doanh nghiệp là chìa khóa mở ra sự phát triển mạnh mẽ.

Muốn lên con thuyền 4.0, cơ quan cần số hóa nhanh nhất chính là Nhà nước

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, cuộc chuyển đổi số sắp tới sẽ diễn ra hết sức sôi động cả ở lĩnh vực công lẫn tư.

Viễn cảnh xấu: Nhiều công ty nước ngoài sẽ cân nhắc rời khỏi Việt Nam vì hạn chế pháp lý

Theo Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á, các hạn chế pháp lý như việc địa phương hóa dữ liệu, các bất ổn kinh doanh từ Luật an toàn thông tin mạng và thiếu luật bảo mật thông tin cũng như việc thu thuế nền kinh tế số có thể tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp Việt có nhu cầu sử dụng các công cụ và dịch vụ dữ liệu xuyên biên giới.