Đồng USD tụt xuống đáy của gần 1 tháng qua

Vinh Anh - 10:48, 09/07/2018

TheLEADERChỉ số đồng USD tiếp tục giảm mạnh vào sáng nay, tụt xuống mức thấp nhất trong gần 1 tháng qua.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (09/07) ở mức 22.632 VND/USD, giảm 6 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.012 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức thấp nhất 23.065 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 9/7: Đồng USD tụt xuống đáy của gần 1 tháng qua

So với sáng ngày 6/7, Vietcombank điều chỉnh giá USD xuống 10 VND. BIDV, Vietinbank đều giảm 5 VND. Riêng Sacombank tăng 2 VND ở cả 2 chiều. MB tăng 10 VND (mua vào) và giảm 55 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 8 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó AUD lên nhiều nhất với 0,8%. Riêng HKD giảm 0,05% và USD giảm 0,04%.

Tỷ giá hôm nay 9/7: Đồng USD tụt xuống đáy của gần 1 tháng qua 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD đã ghi nhận mức thấp nhất của 3,5 tuần vào sáng nay sau khi số liệu việc làm của Mỹ được công bố vào cuối tuần trước cho thấy tăng trưởng tiền lương thấp hơn kỳ vọng.

‘Dữ liệu tiền lương đã trở thành tâm điểm của thị trường trong một thời gian, mà không phải là số lượng việc làm. Đồng USD đã trượt theo sự thất vọng của thị trường. Điều này phản ánh những lo ngại về những tác động lên nền kinh tế Mỹ xung quanh các cuộc chiến thương mại’, theo Junichi Ishikawa, Chuyên gia chiến lược ngoại hối của IG Securities.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 6 tuần vào thứ Sáu. Kết quả là sự chênh lệch lợi suất giữa kỳ hạn 2 năm và 10 năm đang ở mức thấp nhất trong vòng 11 năm. Diễn biến này đang cản đà tăng của đồng USD.

Tỷ giá hôm nay 9/7: Đồng USD tụt xuống đáy của gần 1 tháng qua 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm mạnh trong bối cảnh Bộ trưởng Brexit của Anh, David Davis, người chịu trách nhiệm đàm phán Anh rời EU, đã tuyên bố từ chức sau bất đồng với Thủ tướng Theresa May. Sự ra đi của ông Davis trong giai đoạn căng thẳng khiến cho tiến trình Brexit của Anh thêm phần gian nan.

Đồng Euro tăng nhẹ so với đồng bạc xanh, còn đồng Yên lại ít thay đổi vào đầu tuần này.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.