Dự báo thị trường vàng tuần 31/7 – 4/8: Leo đỉnh 1.280 USD/oz

An Nhiên - 17:20, 30/07/2017

TheLEADER“Khả năng tuần tới, vàng sẽ một lần nữa leo lên đỉnh 1.280 USD/oz”, theo Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường của CMC Markets,

Dự báo thị trường vàng tuần 31/7 – 4/8: Leo đỉnh 1.280 USD/oz
Ảnh nguồn: Internet

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước lên xuống trong biên độ hẹp, nhịp độ giao dịch khá trầm lắng.

Vàng SJC tuần qua ghi nhận niêm yết ở mức cao nhất vào thứ Hai là 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào), và mức thấp nhất của tuần là 36,09 triệu đồng/lượng (mua vào).

Với những điều chỉnh của giá vàng trong thời gian gần đây đã không thể thuyết phục các nhà đầu tư tham gia thị trường, các giao dịch chỉ dừng ở mức độ nghe ngóng và chờ đợi thêm cơ hội vào các phiên kế tiếp.

Dường như các kênh kiếm lời khác vẫn rất thu hút và hấp dẫn hơn vàng, điều này khiến thị trường vàng cần tiếp tục chờ đợi đòn bẩy mới.

Tại TP. Hà Nội, vàng SJC chốt giá tuần qua, mua vào là 36,16 triệu đồng/lượng, bán ra 36,38 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng ở cả 2 chiều so với cuối tuần trước.

Tại thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch vào thứ Sáu, giá vàng chốt ở mức 1.269,1 USD/oz, đạt mức cao nhất trong 6 tuần qua, do được hỗ trợ bởi dữ liệu GDP của Mỹ không được như kỳ vọng, thêm vào đó là xuất hiện báo cáo về việc Triều Tiên tiếp tục bắn thử nghiệm một tên lửa đạn đạo. Các nhà phân tích tự hỏi liệu vàng có còn nhiều cơ hội để tăng trưởng trong tuần tới?

Một số nhà đầu tư cảm thấy lạc quan về vàng, cho biết kim loại quý tiếp tục đà tăng khi đồng USD vẫn yếu. Ảnh nguồn: Internet

Theo Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường của CMC Markets, nói với Kitco News, “chúng ta thấy rằng sự biến động trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, cùng với việc vàng đạt đỉnh cao hơn 1.265 USD/oz trong ngày hôm nay, thì khả năng tuần tới, vàng sẽ một lần nữa leo lên đỉnh 1.280 USD/oz”.

Cieszynski bổ sung rằng, “Có rất nhiều điều bất ổn trên thế giới đang hỗ trợ rất tốt cho vàng, với việc bãi bỏ chính sách chăm sóc sức khỏe Obamacare không mất suôn sẻ hay tình hình ở Venezuela trở nên tệ hơn hoặc các biện pháp trừng phạt mới giữa Hoa Kỳ và Nga”.

George Milling-Stanley, Người đứng đầu Chiến lược kinh doanh Vàng tại State Street Global Advisors cũng tin rằng giá vàng sẽ tăng, “nếu không có biến động bất thường nào đủ lớn để cản vàng, tôi sẽ không thấy ngạc nhiên khi thấy vàng tăng lên từ 10 USD đến 30 USD vào tuần tới”.

Vào thứ Sáu vừa qua, tiếp tục một lần nữa Dự luật thay thế cho Obamacare của Tổng thống Donald Trump không được thông qua. Ảnh nguồn: Internet

Bart Melek, Người đứng đầu về Chiến lược hàng hóa toàn cầu tại TD Securities cho biết, sẽ rất thú vị khi trông chờ Đảng Cộng hòa sẽ làm gì vào tuần tới, cùng với đó sẽ có những cuộc trao đổi chính trị về trần nợ và ngân sách của Mỹ để theo dõi.

Tuy nhiên, Melek vẫn không lạc quan chút nào về vàng, dự đoán sự dịch chuyển rất ít vào tuần tới trừ khi có sự kiện lớn bất ngờ xảy ra. Ông cho biết, “vàng ngay bây giờ đang rất gần với cái tôi gọi là đỉnh cao của một phạm vi giao dịch. Tôi không thấy nhiều hơn, vì vậy tôi chỉ trông chờ mức 1.268 USD/oz vào tuần tới”.

Robin Bhar, Người đứng đầu về nghiên cứu kim loại quý ở Societe Generale cho biết, “Chúng ta có lẽ sẽ thấy vàng đi ngang trong tuần tới, củng cố những bước tăng gần đây, do khối lượng giao dịch trong mùa hè thấp, không có nhiều động lực để di chuyển lên hoặc xuống lớn, ngưỡng kháng cự sẽ vào khoảng 1.260 USD/oz vào tuần tới”.

Một số báo cáo vĩ mô chính được công bố trong tuần tới bao gồm báo cáo về việc làm của ADP tháng 7 dự kiến vào thứ 4, bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 dự kiến vào thứ Sáu, Chỉ số sản xuất PMI…

Theo Melek, "Nhìn chung, bất kỳ sự thất vọng nào trong dữ liệu kinh tế vĩ mô vào tuần tới sẽ làm cho giá vàng tăng cao hơn, thuyết phục thị trường rằng việc thực hiện các chính sách của Fed có thể bị trì hoãn. Trong trường hợp này, vàng có thể tăng lên 1.280 USD”.

"Vàng đã biểu hiện khá tốt trong năm nay mặc dù Fed tăng lãi suất. Đó là vì các ngân hàng trung ương khác vẫn đang có đủ sức hấp dẫn, chủ yếu là ECB, BoJ, và BoE ", Jasper Lawler, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại London Capital Group cho biết.

Dựa trên phiếu bầu trong cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, cho thấy thị trường vẫn lạc quan về triển vọng ngắn hạn của vàng.

14 chuyên gia đã tham gia cuộc khảo sát của Kitco. 10 thương nhân, hay 71%, dự đoán giá vàng tăng vào cuối tuần sau.