F88 phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu

Việt Hưng - 10:20, 12/08/2019

TheLEADERSố vốn huy động được sẽ đáp ứng tốc độ tăng trưởng hoạt động cho vay cầm cố của F88 trong năm 2019 với mục tiêu giải ngân thêm 1.000 tỷ đồng.

F88 phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu
F88 hiện là chuỗi cho vay cầm cố có quy mô lớn nhất Việt Nam

Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh F88 thông báo đã phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi có kỳ hạn 2 năm, lãi suất cố định và được thanh toán bằng đồng Việt Nam. 

Đợt phát hành trái phiếu này được tư vấn bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), đã thu hút các tổ chức lớn có uy tín trong nước và một số nhà đầu tư cá nhân.

Ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO F88 chia sẻ: "Huy động vốn trên thị trường trái phiếu trong nước nằm trong chiến lược nguồn vốn dài hạn của công ty, vận dụng bài học thành công từ các công ty cho vay cầm cố hàng đầu tại Mỹ (First Cash), Thái (Srisawad) và Singapore (Maxicash).

Việc phát hành trái phiếu thành công lần này giúp cho F88 bổ sung nguồn vốn cần thiết để đáp ứng tốc độ tăng trưởng của hoạt động cho vay cầm cố của công ty. Kết quả này thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của nhà đầu tư về hiệu quả và uy tín của F88".

Một trong những nhà đầu tư mua trái phiếu của F88 lần này là Hoa hậu Mai Phương Thúy, với quy mô đầu tư 10 tỷ đồng. Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ: "Tiêu chí đầu tư của Thúy là lựa chọn các công ty chú trọng phát triển về công nghệ, được định hướng phát triển bài bản và phải đặt tính trung thực lên hàng đầu. Thúy thấy F88 rất tiềm năng trong việc phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam nên quyết định đầu tư vào trái phiếu của F88".

Dự kiến, F88 sẽ hoàn thành sớm mục tiêu 100 điểm giao dịch vào năm 2019, và đạt 300 điểm giao dịch vào năm 2021. Với tầm nhìn này, F88 sẽ tiếp tục mở rộng các kênh huy động vốn trong và ngoài nước bao gồm phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Với những bước đi chắc chắn và hiệu quả, F88 đã và đang tạo cơ hội tiếp cận tài chính dễ dàng cho đông đảo khách hàng. Đồng thời tuân thủ đầy đủ các quy định trong lĩnh vực hoạt động.

Là công ty tiên phong trong việc chuyên nghiệp hóa mô hình cho vay cầm cố, mang đến những giải pháp tài chính uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng cho người tiêu dùng, F88 hiện là chuỗi cho vay cầm cố có quy mô lớn nhất Việt Nam 

Công ty đang có khoảng 90 điểm giao dịch trên toàn quốc, tăng gấp đôi so với năm 2018, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TP.HCM. Năm 2018, F88 giải ngân lũy kế 873 tỷ đồng và dự kiến năm 2019 là 1.837 tỷ đồng, tăng thêm gần 1.000 tỷ đồng.