FastGo và mục tiêu 1 triệu khách hàng tại Myanmar

Việt Hưng - 15:08, 19/06/2019

TheLEADERSau 1 năm ra mắt, ứng dụng gọi xe FastGo đã có mặt tại 3 quốc gia là Việt Nam, Myanmar và Singapore, thực hiện gần 2 triệu chuyến đi thành công, với đội ngũ đối tác lái xe lên tới 70.000 người.

Cuối năm ngoái, FastGo đã chính thức ra mắt dịch vụ tại Myanmar, hợp tác liên doanh với tập đoàn Asia Sun Group, đánh dấu bước đi của doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư ra thị trường nước ngoài ở lĩnh vực gọi xe công nghệ.

Tại đây, FastGo triển khai 2 dịch vụ là FastCar (gọi xe 4 bánh) và FastTaxi (gọi xe taxi). Công ty tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh của mình với chiến lược: không thu % chiết khấu đối với đối tác lái xe, chỉ thu phí dịch vụ cố định.

Ông Nguyễn Hữu Tuất - Nhà sáng lập & Chủ tịch FastGo Group cho biết, tại Myanmar mặc dù mới ra mắt dịch vụ chính thức được 2 tháng, nhưng startup này đã thu hút được 100.000 khách hàng sử dụng, với hơn 4.000 đối tác tài xế.

"FastGo được khách hàng và đối tác tài xế tại Myanmar chào đón bởi chính sách không thu phí chiết khấu và giá tốt nhất thị trường", ông Tuất tiết lộ.

Dự kiến, trong 6 tháng cuối năm 2019, FastGo sẽ phát triển 1 triệu khách hàng tại Myanmar với 20.000 đối tác tài xế, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái dịch vụ FastGo, trong đó có mảng Thanh toán điện tử và Dịch vụ tài chính.

FastGo và mục tiêu 1 triệu khách hàng tại Myanmar
FastGo hướng đến phục vụ 1 triệu khách hàng tại Myanmar

Bên cạnh Myanmar, FastGo cũng đã có mặt tại Singapore từ tháng 4. Với thị trường này, FastGo tiếp tục theo đuổi chiến lược không thu phí hoa hồng. Khoản phí này là dưới 5 USD nếu thu nhập của tài xế vượt quá 30 USD mỗi ngày.

Hôm qua (18/6), bên lề khuôn khổ chuyến thăm Myanmar, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Chính phủ đã ghé thăm Trung tâm giới thiệu và Chăm sóc khách hàng FastGo tại Myanmar Plaza, bên cạnh các tên tuổi lớn của Việt Nam như BIDV, HAGL, Mytel.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã nghe các lãnh đạo FastGo báo cáo kết quả và tình hình hoạt động của FastGo tại Myanmar, kế hoạch đầu tư và mở rộng các dịch vụ trong lĩnh vực kinh tế chia sẻ tại thị trường Myanmar và khu vực Đông Nam Á.

Ứng dụng gọi xe FastGo chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 6/2018. Sau một năm hoạt động, FastGo hiện có mặt tại 3 quốc gia là Việt Nam, Myanmar và Singapore, thực hiện gần 2 triệu chuyến đi thành công, với đội ngũ đối tác lái xe lên tới 70.000 người.

FastGo hiện đang cung cấp các dịch vụ chính là FastCar, FastTaxi, FastBike. Không chỉ dừng lại ở mảng gọi xe, gần đây FastGo còn tung ra dịch vụ du lịch bằng trực thăng mang tên FastSky, hướng tới các hoạt động tăng tính trải nghiệm.

Tháng 8/2018, ứng dụng này công bố nhận vốn đầu tư từ quỹ Vinacapital Ventures, một quỹ đầu tư quy mô 100 triệu USD mới ra mắt. Được biết số tiền FastGo nhận được từ quỹ này khoảng 3 triệu USD.