Giá Bitcoin hôm nay 26/7: Giảm nhẹ sau đỉnh

Phương Anh - 09:05, 26/07/2018

TheLEADERSau khi vượt qua ngưỡng 8.400 USD, giá Bitcoin đã có sự giảm nhẹ sau đó nhưng vẫn duy trì ở mức cao.

Giá Bitcoin hôm nay 26/7: Giảm nhẹ sau đỉnh
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay giảm nhẹ 1,55% so với 24 giờ trước, duy trì mức trên 8.000 USD với 8.214 USD.

Vốn hóa thị trường của đồng tiền này di chuyển về 141 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 46,9%.

Điều đáng lo ngại đối với sự tăng trưởng của Bitcoin chính là khối lượng giao dịch lại rơi vào sụt giảm mạnh so với ngày hôm qua, chỉ đạt gần 5,8 tỷ USD. Tuy vậy, đây vẫn là con số cao của Bitcoin nếu so với các mức rất thấp trước đó như 3 hay 4 tỷ USD.

Theo phân tích kỹ thuật của CCN, giá Bitcoin hiện đang có ngưỡng hỗ trợ 8.161 USD và ngưỡng kháng cự tạm thời là 8.511 USD. Rõ ràng mức giá hiện tại đang củng cố phạm vi này.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian đã tăng gấp đôi mức dự đoán đối với giá Bitcoin và ông tin rằng, đồng tiền này sẽ có khả năng chạm tới 20.000 USD vào cuối năm nay.

“Bitcoin đã trải qua nhiều một số cuộc thử nghiệm trong nhiều năm và chắc chắn, đây là đồng tiền kỹ thuật số mạnh mẽ nhất, cũng là bằng chứng tốt nhất về tiền ảo cho thấy khả năng lưu trữ giá trị”, CCN dẫn lời.

“Chúng ta sẽ thấy Bitcoin tiếp tục đi lên trong dài hạn bởi vì ngày càng nhiều người muốn tìm kiếm sự thay thế cho tiền mặt trong việc lưu trữ giá trị. Tiền ảo biến động với thời điểm các quốc gia đi xuống và nhiều sự không chắc chắn khác. Bạn sẽ không phải lo về việc rút tiền từ ngân hang hay giá trị của nó bị biến mất như tiền của chính phủ”, ông Ohanian nhấn mạnh.

Những giờ qua, thị trường tiền kỹ thuật số diễn biến thiếu đồng đều khi đan xen sắc xanh đỏ.

Ethereum giảm nhẹ với 0,58%, giao dịch ở mức 474 USD.

XPR tăng nhẹ 1,15%, đạt mức trung bình tuần với 0,46 USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu với tốc độ lần lượt là 2,68% và 1,25%, giữ vị trí thứ 4 và 29 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Stellar là một trong những đồng tiền gây chú ý nhất với tốc độ tăng tới 12,43%, đạt gần 0,34 USD, cao nhất trong hơn 1 tháng qua. Vốn hóa thị trường của Stellar ở mức 6,3 tỷ USD và nếu với đà tăng này, Stellar hoàn toàn có thể đánh bật EOS để chiếm lấy vị trí thứ 5.