Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Hồi phục vì nạn nhân tin tặc được bù đắp

Phương Anh - 10:50, 28/01/2018

TheLEADERBitcoin và cả thế giới tiền ảo đã khởi sắc những giờ qua khi Coincheck thông báo sẽ hoàn trả tiền cho những nạn nhân của vụ tin tặc ngày hôm qua.

Mặc dù vậy, giá Bitcoin 24 giờ qua vẫn biến động liên tục và không có bất cứ một xu hướng nào cho các nhà đầu tư đoán trước. Đồng tiền này tiếp tục di chuyển trong khoảng giá từ 11.000 USD tới 12.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Hồi phục vì được bù đắp
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch với giá 11.500 USD, tăng gần 4% so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, lượng trao đổi trong ngày sụt giảm mạnh gần 2 tỷ USD, xuống mức 7,5 tỷ USD.

EthereumRipple tiếp tục cuộc tranh giành vị trí á quân với tốc độ tăng lần lượt là 6,3% và 3,7%. Với tốc độ như thế này, khoảng cách giữa hai đồng được gia tăng lên mức hơn 60 tỷ USD và hiện vốn hóa thị trường của Ethereum thậm chí còn gấp đôi con số của Ripple.

Bitcoin CashBitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin vẫn giữ nguyên vị trí và tăng trưởng lần lượt 2,6% và 7,25% trong 24 giờ qua.

NEM, đồng tiền nạn nhân của vụ tấn công đã hồi phục trở lại với mức tăng gần 23% trong 24 giờ và giữ vững vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các đồng tiền ảo có mức vốn hóa cao nhất.

Động thái mới đây của Coincheck đã làm “ấm lòng” các nhà đầu tư khi sàn giao dịch này cho biết sẽ sử dụng vốn của mình để hoàn trả cho những khách hàng bị mất tiền trong vụ tấn công lấy đi hơn 500 triệu USD ngày hôm kia.

Cụ thể, 260.000 người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ đánh cắp đồng NEM sẽ được chi trả theo mức giá 81 cent cho mỗi đồng. Hiện thời gian hoàn trả cụ thể chưa được đưa ra bởi sàn này.

Động thái này của Coincheck được đưa ra 48 tiếng sau khi cuộc tấn công lấy cắp đồng NEM được phát hiện. Cuộc tấn công đã tạo ra một cú sốc cho các nhà làm chính sách tại Nhật Bản khi trước đó đã đưa ra các điều kiện luật pháp nhằm ngăn chặn những thảm họa tương tự như vụ mới đây cũng như gia tăng áp lực lên các thị trường tiền ảo toàn cầu cảnh giác và kiểm soát chặt chẽ.

Nếu Coincheck thành công trong việc giải quyết hậu quả gây ra từ vụ tấn công này, đây sẽ là lần thứ hai việc hoàn trả được diễn ra trong thế giới tiền kỹ thuật số. Trước đó vào tháng 8/2016, sàn giao dịch Bitcoin Bitfinex cũng đã trải qua một vụ tấn công lấy đi 69 triệu USD và sau đó đã thực hiện hoàn trả cho phần lớn nạn nhân vào năm ngoái.