Giá Bitcoin hôm nay 28/3: Bão Twitter chưa tan

Phương Anh - 09:23, 28/03/2018

TheLEADERGiá Bitcoin hôm nay tiếp tục biến động dữ dội với liên tiếp các khoảng giảm biên độ lớn được tạo ra, đẩy nhà đầu tư vào lo lắng đối với tương lai đồng tiền này.

Giá Bitcoin hôm nay 28/3: Bão Twitter chưa tan
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay duy trì đà tăng trưởng không mấy tích cực của hôm qua với tốc độ giảm hơn 4,7%. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 7.800 USD, mức đáy trong vòng ít nhất 7 ngày trở lại đây.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày sụt giảm xuống mức 5,4 tỷ USD.

Với đà suy yếu liên tiếp trong những ngày qua, vốn hóa thị trường của Bitcoin chỉ còn 132 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại được gia tăng lên mức 44,9%.

Không chỉ có Bitcoin mà gần như cả thế giới tiền kỹ thuật số ngập trong sắc đỏ với tốc độ giảm chủ yếu dưới 10%.

Dường như thông tin về lệnh cấm từ Twitter cũng như thời gian bắt đầu có hiệu lực của lệnh cấm này tiếp tục là cú sốc đối với thị trường tiền ảo.

Trước đó, Twitter công bố việc thay đổi áp dụng cho quảng cáo tiền ảo sẽ bắt đầu từ hôm nay theo giờ Việt Nam.

Cụ thể, tất cả quảng cáo liên quan đến gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO), chào hàng tiền ảo, dịch vụ ví và giao dịch điện tử nhưng không bao gồm các công ty đại chúng đã niêm yết trên các thị trường chứng khoán lớn sẽ bị loại bỏ khỏi nền tảng của Twitter.

Người phát ngôn của Twitter cho biết, động thái này nhằm đảm bảo sự an toàn của cộng đồng những người dùng Twitter.

Ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter trước đây đã thừa nhận sự gia tăng số lượng các tài khoản lừa đảo liên quan đến tiền ảo và cam kết sẽ đưa ra một cuộc đàn áp đối với các tài khoản này.