Giá Bitcoin hôm nay 7/12: Dễ dàng chinh phục ngưỡng 14.000 USD

Đức Anh - 10:12, 07/12/2017

TheLEADERBitcoin tiếp tục gây ra sự ngạc nhiên đối với thế giới khi giá của đồng tiền này tiếp tục tăng một cách dễ dàng, liên tiếp vượt qua các mốc 12.000, 13.000 rồi 14.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 7/12: Dễ dàng chinh phục ngưỡng 14.000 USD
Giá Bitcoin đã thẳng tiến qua mức 14.000 USD.

Những giờ qua, giá Bitcoin chuyển biến tích cực, tăng trưởng không có điểm dừng. Theo Coinmarketcap cập nhật, hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức hơn 14.000 USD, tăng gần 18%.

Chỉ trong 24 giờ, giá trị giao dịch đạt mức kỉ lục với hơn 12,2 tỷ USD. 35 tỷ USD đã được thêm vào vốn hóa thị trường của Bitcoin, nâng tổng số lên mức cao nhất 235 tỷ USD, chiếm hơn 60% tổng giá trị của toàn thị trường tiền ảo.

Trong khi Bitcoin diễn biến khá tốt đẹp thì tình cảnh này lại không diễn ra với nhiều đồng tiền ảo khác.

Trong số 10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất, ngoại trừ Bitcoin thì chỉ có 2 đồng tiền tăng giá là IOTA và Monero.

IOTA tiếp tục đà tăng trưởng của mình những ngày qua, thiết lập mức giá kỉ lục 4,24 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 7/12: Dễ dàng chinh phục ngưỡng 14.000 USD
10 đồng tiền ảo có giá trị nhất. Nguồn: Coinmarketcap

Từ đầu tuần đến nay, Bitcoin đã tăng giá hơn 30% trong bối cảnh có nhiều kỳ vọng đặt vào đồng tiền này với dự đoán việc sử dụng các hợp đồng tương lai trên một số sàn giao dịch lớn sẽ giúp đưa tiền ảo trở thành một loại tài sản hợp pháp cho các nhà đầu tư.

Sàn giao dịch hàng hóa Chiacago (CME) thông báo sẽ ra mắt các tính năng trên vào ngày 18 tới, muộn hơn vài ngày so với đối của mình là Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE).

Không nằm ngoài cuộc chơi, sàn giao dịch điện tử Cantor Fitzgerald cũng có kế hoạch đưa ra hợp đồng phái sinh liên quan tới Bitcoin còn Nasdaq thì dự kiến sẽ cho ra mắt hợp đồng tương lai vào giữa năm 2018.

Trước những động thái của các tổ chức đầu tư, các nhà đầu tư đang tìm cách đi vào và tìm cách làm tăng giá trị tài sản liên quan tới Bitcoin trước những cột mốc trên. Nếu có đủ các nhà đầu tư tham gia vào một hợp đồng tương lai Bitcoin, một quỹ trao đổi – giao dịch Bitcoin có khả năng sẽ được hình thành.

CMECBOE công bố rằng nếu có đủ sự thanh khoản trên thị trường, hai sàn giao dịch này sẽ xem xét cung cấp các quyền chọn Bitcoin.

Năm 2017 sắp kết thúc và có vẻ như những lo lắng của các chủ đầu tư Bitcoin cũng dần biến mất, đặc biệt là về vấn đề phân tách Bitcoin.

Nhiều người lo sợ rằng, việc phân tách Bitcoin sẽ làm giảm đi sự ủng hộ đối với nền tảng tiền ảo nhưng suy nghĩ này dường như không có “đất diễn” trong năm nay khi mà giá Bitcoin hoàn toàn chuyển động theo hướng tích cực. Ngay cả Bitcoin CashBitcoin Gold – hai sản phẩm sau hai lần phân tách cũng có những sự tăng trưởng mạnh mẽ.