Giá vàng hôm nay 1/6: Mắc kẹt

An Nhiên - 10:06, 01/06/2018

TheLEADERMấy phiên gần đây giá vàng liên tục trồi sụt quanh mốc tròn điểm 1.300 USD/oz.

Giá vàng hôm nay 1/6: Mắc kẹt
Biến động hiện tại là điều rất tự nhiên

Giá vàng hiện đang bị mắc kẹt xung quanh mốc 1.300 USD/oz kể từ sau khi nhận được sự hỗ trợ tích cực hơn từ yếu tố bất ổn địa chính trị trên thế giới vào giữa tuần này.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 giảm 0,5 USD xuống mức 1.306 USD/ounce.

Vừa qua, Mỹ đã tuyên bố sẽ tiếp tục triển khai biểu thuế mới đối với mặt hàng nhôm thép nhập khẩu từ châu Âu, Canada và Mexico. Giới đầu tư đang lo lắng về cuộc chiến thương mại có quy mô lớn hơn có thể xảy ra giữa Mỹ và các đối tác thương mại lớn của Mỹ.

Trong báo cáo của Quỹ đầu tư TD Securities, việc tăng lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và sự gia tăng căng thẳng thương mại toàn cầu sẽ tạo nên nhiều biến động hơn cho thị trường kim loại quý nhưng giá có khả năng sẽ tăng cao hơn trong nửa cuối năm nay.

Theo quỹ này thì biến động hiện tại là điều rất tự nhiên, nhưng sẽ không kéo dài. Trong năm nay Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất 3 lần. Mặc dù, một số nhà đầu tư lại kỳ vọng Fed sẽ có 4 lần nâng lãi suất nhưng thị trường định giá không quá cao cho khả năng này.

Tổng thống Donald Trump đang kéo Mỹ vào những cuộc chiến thương mại toàn cầu. Ở đó không chỉ đối tác thương mại của Mỹ trở nên lao đao mà đến cả nền kinh tế Mỹ cũng bị tổn thương bởi những đòn đáp trả. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 1/6: Mắc kẹt
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng qua, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.298,5 USD/oz, giảm 3 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,15 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,55 - 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,55 - 36,72 triệu đồng/lượng.