Giá vàng hôm nay 18/4: Nhiều yếu tố không ủng hộ

An Nhiên - 10:23, 18/04/2018

TheLEADERGiá vàng đang chịu sức ép từ chứng khoán tăng điểm nhờ lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp lạc quan, đồng USD hồi phục và tin tức về tình hình địa chính trị tạm yên ắng.

Giá vàng hôm nay 18/4: Nhiều yếu tố không ủng hộ
Chỉ số đồng USD hồi phục đang ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng,

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng dao động với biên độ khá lớn, khi có thời điểm lên đến gần mức 1.348 USD/oz, nhưng cũng có lúc rơi xuống 1.337 USD/oz. 

Điều này một phần là do cổ phiếu tại một số nơi đang tăng lên khi lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp lạc quan, đồng USD hồi phục và tin tức về tình hình địa chính trị tạm yên ắng.

Hợp đồng kỳ hạn vàng Comex tháng 6 giảm 2,4 USD xuống mức 1.348,2 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều tăng điểm vào thứ Ba, bao gồm cả Mỹ. Giới đầu tư đã tạm chuyển hướng sự tập trung từ xung đột địa chính trị sang phần tăng trưởng trên các báo cáo tài chính của nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa Mỹ - Nga – Syria vẫn chưa biến mất. Vấn đề này sẽ tiếp tục hạn chế xu hướng giảm của thị trường vàng và bất cứ sự bùng lên trở lại nào cũng sẽ đẩy giá vàng lên. 

Hôm qua, nhóm G7 đã đưa ra tuyên bố ủng hộ cuộc tấn công tên lửa do Mỹ dẫn đầu vào Syria và lên án việc sử dụng vũ khí hóa học trong chiến tranh.

Báo cáo kinh tế mới nhất tại Trung Quốc cho biết GDP quí I/2018 tại nước này đạt 6,8%. Đây là tin vui đối với thị trường kim loại quý, vì Trung Quốc là nước nhập khẩu mặt hàng này khá mạnh.

Các thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD cao hơn, đây là yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đối với giá vàng. Trong khi, giá dầu thô của Nymex gần như khá ổn định và hiện giao dịch ở trên mức 66 USD/thùng.

Giá vàng hôm nay 18/4: Nhiều yếu tố không ủng hộ
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở cửa phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm khá mạnh, hiện ở mức 1.344,3 USD/oz, giảm 4 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,37 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 520.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,85 - 37,03 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,85 - 37,05 triệu đồng/lượng.