Giá vàng hôm nay 9/4: Rung lắc mạnh

An Nhiên - 11:04, 09/04/2018

TheLEADERMở cửa phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng đã dao động khá mạnh, không có dấu hiệu uể oải như những tuần gần đây.

Giá vàng hôm nay 9/4: Rung lắc mạnh

Giá vàng trong nước tính đến 10h30 sáng nay: SJC giảm nhẹ 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,66 - 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,66 - 36,86 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng giao ngay giảm nhẹ, hiện ở mức 1.332,1 USD/oz, giảm 1 USD so với giá chốt tuần trước.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,06 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 403.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 9/4: Rung lắc mạnh từ đầu tuần
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Theo Phil Flynn, Nhà phân tích thị trường cao cấp của Quỹ đầu tư Price Futures, ‘Báo cáo việc làm tháng 3 tại Mỹ đang gây thất vọng, điều này sẽ làm chậm lại sự phục hồi của đồng USD mà chúng ta đã thấy trong những tuần gần đây, do đó, vàng sẽ được hưởng lợi’.

Vào tháng 3, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra ít việc làm nhất trong vòng 6 tháng qua, do tăng trưởng tiền lương đã làm cho thị trường lao động siết chặt hơn, điều này giúp ích cho vàng.

Một quan chức tại Nhà Trắng đưa ra thông báo rằng Triều Tiên đã sẵn sàng thảo luận với Mỹ về vấn đề phi hạt nhân hóa khi 2 bên có cuộc gặp gỡ tới, tin tức này đã không hỗ trợ cho thị trường kim loại quý.

Thêm nữa, Mỹ nhận định rằng Trung Quốc sẽ giảm rào cản thương mại và họ thể hiện sự lạc quan mặc dù căng thẳng thương mại vẫn tiếp tục gia tăng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất trên thế giới này.

Cục Dữ trữ liên bang Mỹ có thể sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất cơ bản tại Mỹ để kiềm chế lạm phát. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết thêm rằng vẫn còn quá sớm để biết liệu cuộc chiến thương mại đang gia tăng có làm ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ hay không.