Hà Giang lọt Top 20 địa điểm tuyệt nhất cho du lịch bụi 2020

Thùy Chi - 08:30, 29/12/2019

TheLEADERHà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng có những nét hấp dẫn riêng.

Hostelworld, trang web đặt phòng hàng đầu thế giới dành cho dân du lịch bụi, vừa qua đã chọn Hà Giang là một trong 20 địa điểm tuyệt nhất dành cho dân du lịch bụi năm 2020.

Là tỉnh miền núi cực Bắc, Hà Giang mặc dù là một trong những khu vực ấn tượng lại thường bị bỏ qua bởi giới du lịch ba lô do cách xa các điểm đến nổi tiếng.

Tuy nhiên, việc xa các "điểm nóng" về du lịch đồng nghĩa với việc bức hình chụp phong cảnh sẽ không bị phá hỏng bởi du khách dày đặc. Giới đi phượt có thể để đến Hà Giang một cách dễ dàng với chi phí thấp bằng xe khách đi đêm.

Theo Hostelworld, cuộc phiêu lưu bắt đầu tại thành phố và sau đó, uốn lượn trên những cung đường đẹp như tranh vẽ trên một trước xe máy.

Những cộng đồng dân cư nông thôn, những thị trấn nhỏ, những truyền thống cổ xưa trên các ngọn núi cao xanh mướt khiến Hà Giang trở nên khó quên trong tâm trí mỗi du khách.

Hà Giang lọt Top 20 địa điểm tuyệt nhất cho du lịch bụi 2020
Thôn bản hiện lên như những thước phim cổ trang.

Du khách tìm đến Hà Giang có thể bởi những ruộng bậc thang rực rỡ sắc màu khi vào mùa lúa chín, cũng có thể bởi thảm hoa tím hồng tam giác mạch khi những cơn gió lạnh đầu mùa khẽ về.

Mảnh đất vùng cao mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng có những nét hấp dẫn riêng. Đầu xuân, Hà Giang sôi động với những lễ hội truyền thống và tràn đầy nhựa sống với vườn đào, vườn mận nở rộ.

Không khí náo nhiệt, nhộn nhịp lan tỏa khắp làng bản khi chợ tình Khau Vai cất lên những lời ca đầu tiên.

Không ít du khách đem lòng yêu mảnh đất xa xôi ấy bởi những cung đường uốn lượn quanh rặng núi hay một lần muốn đến “Nhà của Pao”- ngôi nhà truyền thống của dân tộc Mông nổi tiếng trong phim “Chuyện của Pao”. 

Hà Giang những năm qua đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một địa điểm du lịch thu hút của khu vực miền núi phía Bắc.

Từ một vùng núi đá khắc nghiệt, thiếu đất, thiếu nước để phát triển kinh tế dựa vào nông nghiệp, đồng bào các dân tộc vùng cao Hà Giang đã tìm hướng sinh kế mới, biến những mảnh nương, những ngôi nhà của mình thành sản phẩm phục vụ du khách thông qua các hoạt động du lịch homestay, từng bước nâng cao đời sống.