Hội nữ doanh nhân Bình Định lan tỏa tình yêu và sự tử tế mùa trung thu

Tùng Anh - 15:08, 24/09/2020

TheLEADERThể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng cần mang tính tự nguyện, được thực hiện liên tục mà không tính toán đến câu chuyện làm truyền thông, thương hiệu ở phía sau.

Hội nữ doanh nhân Bình Định lan tỏa tình yêu và sự tử tế mùa trung thu
Hội Nữ doanh nhân Bình Định tặng quà cho trẻ em xã An Toàn (An Lão, Bình Định)

Một ngày trong tuần đầu tháng 8 âm lịch, đoàn xe đưa 32 nữ doanh nhân xuất phát từ thành phố Quy Nhơn cuối cùng cũng đến được với đồng bào xã An Toàn – một xã vùng cao thuộc huyện An Lão (Bình Định).

Ngoài các nữ doanh nhân thuộc ban chấp hành và hội viên tiêu biểu của Hội Nữ doanh nhân Bình Định do bà Đồng Thị Ánh làm chủ tịch, đoàn còn có sự góp mặt của bà Hà Thu Thanh, Phó chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Việt Nam; bà Từ Thị Phụng, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Bình Định và bà Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện An Lão.

Đoàn đã gửi tặng các phần quà đến 286 trẻ em trên toàn xã, hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cháu bé 11 tuổi bị tàn tật do di chứng bỏng nặng toàn thân. Mỗi món quà dù rất giản dị nhưng đầy tình yêu thương và đậm chất trung thu Việt với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo cùng một ít tiền mặt. Tổng giá trị các phần quà gần 100 triệu đồng.

Hội nữ doanh nhân Bình Định lan toả tình yêu và sự tử tế mùa trung thu
Bà Đồng Thị Anh, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định cùng trẻ em

Chuyến đi đã tạo nên một không khí ấm áp, tươi vui những ngày trung thu cận kề cho những em nhỏ vùng cao còn gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh trẻ em khắp mọi miền đất nước đang háo hức chờ đến ngày trung thu được nhận quà, rước đèn, phá cỗ.

Đinh Thị Thuỷ, một bà mẹ trẻ có con nhỏ ở xã An Toàn không khỏi vui mừng và hạnh phúc chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên được nhận quà. 

Chị Thuỷ cho biết, xã An Toàn nằm ở vùng núi cao, địa hình hiểm trở nên ít khi có đoàn lên từ thiện. Các đoàn đã lên cũng chủ yếu tặng quà cho phụ nữ nghèo, hoặc các cháu bé đang độ tuổi đến trường trong khi gia đình chị may mắn khá giả hơn những nhà khác, con của chị cũng còn chưa đến độ tuổi đến trường.

“Mình cho họ không phải vì họ thiếu mà là cho đi tấm lòng, tình yêu thương. Lần đầu tiên, 286 em bé kể cả những em bé mới sinh cho đến 15 tuổi đều được tặng quà, các con không giấu được niềm sung sướng”, bà Thanh cho biết. 

Với các em nhỏ ở xã An Toàn, một món quà nhỏ trước thềm trung thu như chứng minh cho sự tồn tại của một vầng trăng yêu thương xuất phát từ trái tim mà không chỉ là vầng trăng trong chuyện cổ tích.

Hội nữ doanh nhân Bình Định lan toả tình yêu và sự tử tế mùa trung thu 1
Các em nhỏ rất háo hức chờ nhận quà

Là người theo đuổi triết lý phát triển bền vững trong rất nhiều năm qua, bà Thanh nhìn nhận, một trong những góc cạnh của quản trị bền vững là thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Đó là các hoạt động mang tính tự nguyện, xuất phát từ trong tâm và làm một cách thường xuyên, liên tục mà không có sự tính toán về câu chuyện truyền thông, thương hiệu ở phía sau.

Đó là hành trình phát triển bền vững, thúc đẩy và phát triển giá trị cống hiến cho cộng đồng. Lãnh đạo Hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhìn nhận, tư duy về việc thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của các doanh nhân đang bắt đầu thực sự thay đổi. Trên cả từ thiện, họ lựa chọn trao yêu thương, niềm tin, và sự tử tế. 

Hội nữ doanh nhân Bình Định lan toả tình yêu và sự tử tế mùa trung thu 2
Những món quà đậm chất trung thu Việt

Không chỉ tỉnh Bình Định, hội nữ doanh nhân của các tỉnh thành khác như Hà Nội, Điện Biên, Hà Giang… cũng đang chuẩn bị cho các chuyến đi tìm đến với các trẻ em ở vùng sâu vùng xa, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ít khi được cảm nhận hơi ấm yêu thương từ cộng đồng mỗi dịp tết trung thu về.