Hồi sinh khu đô thị du lịch Thanh Xuân Valley

Giang Sơn - 17:33, 15/09/2023

TheLEADERNhà phát triển mới của dự án Thanh Xuân Valley đưa thương hiệu quản lý khách sạn toàn cầu InterContinental về vùng ven Hà Nội.

Hôm nay, BIM Land đã ký thoả thuận hợp tác với công ty quản lý khách sạn IHG Hotels & Resorts để phát triển dự án khu nghỉ dưỡng thương hiệu InterContinental thuộc Khu đô thị du lịch Thanh Xuân Valley.

Dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào năm 2027, khu nghỉ dưỡng này sẽ có 171 phòng khách sạn và 97 căn biệt thự, đặc biệt là lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ xuất hiện những phòng khách sạn cao cấp độc đáo “treo” trên cây.

Hồi sinh khu đô thị du lịch Thanh Xuân Valley
Mô hình phòng khách sạn 'treo' của InterContinental Thanh Xuân Valley. Ảnh phối cảnh: BIM Land

Bên cạnh đó, InterContinental còn trực tiếp quản lý vận hành một câu lạc bộ mang phong cách Địa Trung Hải độc đáo có tổng diện tích sử dụng lên tới 11.300m2 với nhiều tiện ích đặc quyền dành cho các cư dân sống tại Thanh Xuân Valley.

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Thanh Xuan Valley không chỉ là dự án thứ 6 mà BIM Land - thành viên của BIM Group và IHG hợp tác phát triển tiếp theo các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Phú Quốc, Hạ Long và Lào, mà còn đánh dấu sự hồi sinh của một trong những dự án khu đô thị du lịch quy mô lớn nhất ở ven đô Hà Nội.

Khu đô thị du lịch Thanh Xuân Valley trước đây được biết đến là dự án Thung lũng Thanh Xuân, nơi được mệnh danh là “thành phố thông reo” với tổng diện tích 170ha, bao quanh bởi những triền núi và rừng thông 50 năm tuổi, 8 hồ nước ngọt và dòng suối tự nhiên.

Thung lũng Thanh Xuân là một trong số các dự án bất động sản lớn nằm gần và ven hồ Đại Lải, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 phút lái xe và với địa hình núi đồi kết hợp với hồ nước, khu vực này đã thu hút một số nhà đầu tư, trong đó có dự án Flamingo Đại Lải Resort đã xây dựng được danh tiếng ở thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.

Tuy nhiên, có những dự án manh nha từ lâu như dự án trường đua ngựa do các nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất nhưng không thành hiện thực vì vướng mắc về khung khổ pháp lý do chưa có quy định về cá cược đua ngựa trực tuyến.

Là một trong những dự án đầu tiên của khu vực Đại Lải từ gần hai thập kỷ trước, nhưng Thung lũng Thanh Xuân đã “án binh bất động” một thời gian dài sau khi chủ đầu tư xây dựng được một phần cơ sở hạ tầng và bán một số lô đất cho người mua tự xây nhà rồi dừng lại.

Cuối năm ngoái, dự án Thung lũng Thanh Xuân tái khởi động sau khi BIM Land – một công ty phát triển bất động sản với hai dự án bất động sản trọng điểm là Phú Quốc Marina ở đảo Phú Quốc và Hạ Long Marina ở thành phố Hạ Long – tiếp quản và trở thành nhà phát triển mới của dự án.

Sau đó, BIM Land đã bắt tay với công ty xây dựng Unicons khởi công xây dựng 72 căn biệt thự đầu tiên của dự án. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa công bố kế hoạch phát triển các phân khu tiếp theo của dự án Thanh Xuân Valley.