Khai trương toà nhà khách sạn lớn nhất Việt Nam có bể bơi dát vàng

Ngọc Hải - 07:00, 02/10/2017

TheLEADERCông ty TNHH Hoà Bình vừa khai trương toà nhà khách sạn lớn nhất Việt Nam với tổng cộng 1.824 phòng tại Đà Nẵng.

Khai trương toà nhà khách sạn lớn nhất Việt Nam có bể bơi dát vàng
Kình ngư Ánh Viên tại lễ khai trương bể bơi vô cực dát vàng cao nhất và lớn nhất thế giới

Toà nhà cao 29 tầng vừa được thiết kế và thi công trong vòng 15 tháng, nhanh gấp đôi so với tiến độ các công trình xây dựng cao tầng thông thường hiện nay. Trung bình cứ 64 tiếng lại hoàn thành xong một sàn có diện tích 3.800m2.

Toà nhà được chia thành hai hợp phần, trong đó Khách sạn Golden Bay Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng với tổng cộng 935 phòng. Hợp phần còn lại là khu căn hộ Citadines do The Ascott quản lý dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng một tháng nữa.

Tại lễ khánh thành, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao chứng nhận cho Hòa Bình Green Đà Nẵng là tổ hợp căn hộ khách sạn có bể bơi vô cực dát vàng 24K cao và lớn nhất Việt Nam.Đồng thời, Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) cũng xác nhận và công bố là “Bể bơi vô cực dát vàng 24K cao nhất và lớn nhất thế giới” hiện nay.

Chủ đầu tư cho biết, riêng việc dát vàng bể bơi đã tốn khoảng 26kg vàng. Ngoài ra, thành lan can căn hộ, các thiết bị nhà vệ sinh, phào chỉ toà nhà cũng được dát vàng. Việc dát vàng được thực hiện bởi 9 lò nung ở Bắc Ninh, sau đó vận chuyển và lắp đặt ở Đà Nẵng.

Ngoài ra, dự án còn có khu công viên 9 kỳ quan thế giới dát vàng với những công trình biểu tượng thu nhỏ như Khải hoàn môn, Kim Tự Tháp, Chùa Một Cột.

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Công ty TNHH Hoà Bình cho biết, khách sạn sẽ được đưa vào phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng đầu tháng 11 tới. 

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam xác nhận, trên cả nước đang hình thành nhiều cụm khách sạn du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn như khu du lịch Hòn Tre (Nha Trang) có khoảng 4.000 phòng và khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc với khoảng 6.000 phòng. 

Tuy nhiên, Hoà Bình Green Đà Nẵng vẫn là toà nhà cao tầng có số phòng khách sạn lớn nhất Việt Nam. 

Theo ông Tuấn, Đà Nẵng hiện có khoảng 21.900 phòng khách sạn đã được xếp hạng, trong đó có 3.000 phòng khách sạn 5 sao. 

Có khoảng 5.000 phòng khách sạn 5 sao đã và chuẩn bị đưa vào hoạt động từ nay đến đầu năm 2018, và cùng với sự xuất hiện của nhiều dự án lớn và hạ tầng phát triển, ông Tuấn tin rằng Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam.