Khởi công toà nhà văn phòng FIDECO ở trung tâm TP. HCM

Hứa Phương - 15:45, 30/11/2020

TheLEADERNgày 30/11, Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP. HCM (FIDECO) đã khởi công dự án tòa nhà văn phòng FIDECO tại số 28, Phùng Khắc Khoan, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

Khởi công toà nhà văn phòng FIDECO ở trung tâm TP. HCM
Dự án được khởi công giữa lúc giá thuê văn phòng đang ở mức cao

Việc khởi công tòa nhà FIDECO được xem là sự đón đầu thị trường văn phòng vốn đang khan hiếm nguồn cung mới ở khu vực trung tâm đắc địa của TP. HCM.

Tòa nhà được thiết kế cao 7 tầng nổi và 2 tầng hầm, xây dựng trên khuôn viên đất rộng 1.238m2, với tổng diện tích sàn xây dựng là 6.395m2, mật độ xây dựng khoảng 60%. Chức năng chính là văn phòng và thương mại dịch vụ cho thuê. 

Tòa nhà hội đủ những yếu tố của một văn phòng hiện đại, tiện nghi, phù hợp với nhu cầu của đa số các doanh nghiệp khi có vị trí đắc địa ngay tại quận 1, khu vực trung tâm thành phố với không gian lý tưởng và giá cả hợp lý.

Tòa nhà được thiết kế theo mô hình văn phòng làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp bởi kiến trúc sư người Ý, với trần cao, mặt sàn rộng, trang bị đầy đủ tiện ích phù hợp công nghệ 4.0, tạo nên một môi trường làm việc khoa học và thoải mái, giúp nâng cao tính sáng tạo của của người sử dụng cũng như tăng khả năng tương tác với các đồng nghiệp xung quanh.

Toà nhà có 3 thang máy, trong đó 1 thang máy phục vụ và 2 thang máy dành cho khách hàng với thiết kế phù hợp để ngay cả những người tàn tật cũng dễ dàng tiếp cận và di chuyển.

Ngoài ra việc bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm cũng như bãi đậu xe… đều đáp ứng các quy chuẩn và tiêu chuẩn về xây dựng của Việt Nam. Vật liệu xây dựng sang trọng, thân thiện môi trường, giảm tối đa khả năng hấp thụ nhiệt, tận dụng được toàn bộ ánh sáng tự nhiên nhằm tiết kiệm chi phí và sử dụng năng lượng hiệu quả bên trong văn phòng.

Dự án nằm ở trung tâm quận 1 nên được đánh giá có tính kết nối dễ dàng, di chuyển nhanh cũng như tiết kiệm thời gian lưu thông đến các quận khác trong thành phố.

Xung quanh khu vực bán kính 1km là những trụ sở cơ quan chính quyền ban ngành của Thành phố, nhà hàng sang trọng, quán ăn, ngân hàng, dịch vụ y tế, siêu thị,…

Khởi công toà nhà văn phòng FIDECO ở trung tâm TP. HCM 2
Phối cảnh tòa nhà văn phòng FIDECO

Fideco là một công ty hoạt động sôi nổi trong các lĩnh vực: bất động sản, phát triển công nghiệp, thương mại quốc tế, cung cấp dịch vụ, đầu tư tài chính và là một trong những công ty thành viên thuộc Thuduc House Group (TDH), đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE từ tháng 1/2010.

Một số dự án của Fideco như cao ốc căn hộ Fideco RiverView, dự án khu nhà ở Bình Trưng Đông, dự án khu dân cư Cần Giờ (30ha), văn phòng cho thuê (6 tầng, tòa nhà hiện tại), số 28 Phùng Khắc Khoan…

Năm 2019, tổng doanh thu của Fideco là 517,4 tỷ đồng, tăng 111,2 tỷ đồng so với năm 2018, vượt 48% so với kế hoạch.