Khởi động Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu lần thứ nhất

11:16, 07/05/2019

TheLEADERDiễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu - lần thứ nhất (OVECOF) sẽ diễn ra từ ngày 6- 9/6 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Covensia ở thành phố Incheon, Hàn Quốc. Trong khuôn khổ sự kiện này, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt kiều toàn cầu cũng sẽ được tổ chức.

Khởi động Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu lần thứ nhất

Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu là sự kiện do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Mục tiêu của sự kiện sẽ hướng đến việc tăng cường giao thương, trao đổi, kết nối và hình thành mạng lưới giữa doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như doanh nghiệp kiều bào tại khắp các châu lục.

Dự kiến sẽ có hơn 300 doanh nhân đại diện doanh nghiệp từ Việt Nam cùng hàng trăm doanh nhân kiều bào, doanh nhân Hàn Quốc sẽ tham dự diễn đàn với hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp tham dự thuộc các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, công nghệ cao, xuất nhập khẩu, tài chính… 

Khởi động Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu lần thứ nhất và cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân Việt kiều tại Hàn Quốc
Trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Convensia, thành phố Incheon, Hàn Quốc.

Những điểm nhấn của diễn đàn có thể kể đến như triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp kiều bào trên toàn thế giới và các doanh nghiệp Hàn Quốc; giới thiệu các dự án và kết nối các nhà đầu tư tiềm năng với các doanh nghiệp trong nước; giao lưu và trao đổi chuyên đề với các chuyên gia hàng đầu và những tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng tại Hàn Quốc về các thông tin, kinh nghiệm, các công cụ, giải pháp và mô hình kinh doanh mới, sáng tạo nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp trong việc khai thác tốt hơn những tiềm năng của nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời tham gia hiệu quả hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sau khi kết thúc sự kiện Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu lần 1, Miss Vietnam Global Business sẽ được Sen Vàng - đơn vị có kinh nghiệm về các cuộc thi sắc đẹp chuyên nghiệp như Hoa hậu Việt Nam, phối hợp tổ chức lần đầu tiên nhằm tạo ra một đấu trường nhan sắc quy mô vinh danh sắc đẹp và tài năng của các nữ doanh nhân Việt kiều thành đạt.

Thời gian chính thức diễn ra chung kết dự kiến là ngày 08/06/2019 tại The Ramada Songdo Hotel. Người đoạt giải Hoa hậu sẽ nhận gỉai thưởng chính thức gồm Vương miện Hoa hậu thế giới – Việt Nam và 150 triệu đồng. Á hậu 1và 2 cuộc thi Hoa hậu : Giải thưởng chính thức 100 và 200 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra còn có các danh hiệu Người đẹp áo dài, Người mặc Hanbok đẹp nhất, Người mặc dạ hội đẹp nhất, Người đẹp nhân ái, Người có gương mặt đẹp nhất, Người có làn da đẹp nhất, Người đẹp truyền thông mỗi giải trị giá: 30 triệu đồng.

Khởi động Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu lần thứ nhất và cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân Việt kiều tại Hàn Quốc 1
Ông Steve Bùi - đại diện Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, phát biểu khởi động cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt kiều toàn cầu 2019 – Miss Vietnam Global Business

Theo thông tin từ ban tổ chức, thành viên Ban giám khảo của cuộc thi năm nay sẽ là các Hoa hậu, những người trong giới chuyên môn, có kinh nghiệm giám khảo của các cuộc thi sắc đẹp uy tín như: ông Steve Bùi - đại diện Hiệp hội Doanh nhân Việt Kiều ở nước ngoài; ông Park Seo Jun - Chủ Tịch First Foundation, đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Miss Asia Award, bà Phạm Kim Dung - Tổng Giám Đốc Công ty Sen Vàng, Hà Kiều Anh - Hoa hậu Việt Nam 1992, Trần Tiểu Vy - Top 5 Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2018 và đương kim Hoa hậu Việt Nam 2018.