Bất động sản
Khởi động dự án Trung tâm thương mại thế giới ở Bình Dương
Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương do Becamex IDC làm chủ đầu tư là một quần thể gồm trung tâm tài chính ngân hàng, hội nghị quốc tế, khách sạn... và có nhà ga kết nối với tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.
Ngày 23/11, Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC (UPCoM: BCM) đã chính thức công bố dự án Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương.
Đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại thành phố mới, được xây dựng tại vị trí đắc địa có diện tích 7ha ở khu vực vòng xoay liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Trung tâm thương mại thế được kỳ vọng là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh, văn hóa, hoạt động cộng đồng diễn ra cả ngày và đêm. Đây là một quần thể gồm trung tâm tài chính ngân hàng, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng...
Đặc biệt, Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương có quy hoạch nhà ga trung tâm kết nối với tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên của TP. HCM để tăng tính kết nối.
Tuy nhiên, các thông tin về tổng mức đầu tư, thời điểm chính thức khởi công và hoàn thành... không được Becamex IDC tiết lộ thông tin.
Becamex IDC là một trong những doanh nghiệp lớn, do nhà nước chiếm cổ phần chi phối, hoạt động đa ngành ở Bình Dương. Hiện Becamex IDC có 17 công ty thành viên, công ty liên kết hoạt động trong các linh vực bất động sản, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, y tế và giáo dục...Trong đó mảng nổi bật nhất của Becamex IDC là bất động sản công nghiệp.
Được biết vừa qua, HĐQT công ty Becamex IDC đã thông qua phương án việc hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCom và niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE.
Doanh nghiệp dự kiến sẽ đăng ký niêm yết trên HoSE với khối lượng 1,035 tỷ cổ phiếu. Thời gian thực hiện chuyển sàn ngay trong quý IV và dự kiến giao dịch chính thức vào đầu tháng 1/2020.
Song song với kế hoạch niêm yết trên HoSE, Becamex IDC cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ từ 10.126 tỷ đồng lên 20.000 tỷ đồng qua ba hình thức: ESOP, phát hành cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ.
Riêng đối với phương án phát hành cho cổ đông hiện hữu, Becamex IDC dự kiến phát hành 207 triệu cổ phiếu (20% vốn điều lệ) với giá 15.000 đồng/cổ phiếu. Vốn điều lệ dự kiến sau phát hành là 12.420 tỷ đồng.
Becamex IDC cho biết, mục đích của việc tăng vốn này là nhằm tái cấu trúc tài chính để thanh toán các khoản vay và huy động vốn tài trợ cho các dự án, bao gồm: Khu công nghiệp (KCN) Bàu Bàng mở rộng, KCN Cây Trường, tổ hợp Văn phòng - Dịch vụ - Thương mại Becamex tại thành phố mới Bình Dương, khu phố thương mại Lê Lợi - Thành phố mới.
Theo báo cáo kinh doanh mới đây, Becamex ghi nhận doanh thu 9 tháng giảm hơn 6% xuống 4.774 tỷ đồng.
Becamex Tokyu và Mitsubishi Jisho Residence cùng thực hiện dự án SORA gardens II
TP.HCM vẫn 'khan hiếm' căn hộ đủ điều kiện mở bán
Nửa đầu năm 2025, TP.HCM chỉ có 5.556 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, chủ yếu tập trung tại khu vực TP. Thủ Đức (cũ).
Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng vọt
Giá chung cư Hà Nội trong quý II tăng tới 33% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ sụt giảm mạnh, cho thấy người mua đang ngày càng thận trọng hơn trước những diễn biến thị trường.
Livehouse: Bất động sản thế hệ mới hay chiêu bài marketing cũ?
Livehouse được kỳ vọng sẽ góp phần kéo giảm giá bất động sản, nhưng vẫn còn đó những băn khoăn về pháp lý và niềm tin của nhà đầu tư giống như với condotel trước đây.
Sunshine Group 'chờ đợi mỏi mòn' đất đối ứng ở Khánh Hoà
Hiệp hội Bất động sản TP. HCM kiến nghị Chính phủ sớm gỡ vướng cho dự án BT Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang do Sunshine Group thực hiện và đã hoàn thành gần 10 năm chưa được thanh toán đất đối ứng.
Cuộc chơi mới trên thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản đang mở ra những cơ hội lớn, song hành cùng những thách thức chưa từng có.
SGI Capital: Chứng khoán là kênh tài sản lớn duy nhất vẫn còn rẻ
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá với sự kết hợp giữa định giá thấp, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và triển vọng nâng hạng.
Khi người trẻ từ chối 'ghế nóng' lãnh đạo
Nhiều người trẻ đang né tránh vai trò quản lý, khi chiếc ghế lãnh đạo không còn hấp dẫn bởi áp lực, lộ trình cứng nhắc và thiếu cân bằng.
Quảng Ninh đứng thứ 3 cả nước về tăng trưởng kinh tế
Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tỉnh Quảng Ninh sáu tháng năm 2025 đạt 11,03%, đứng thứ ba cả nước.
Tăng tốc đàm phán thuế nhờ đổi mới thẩm quyền phê duyệt APA
Việc thay đổi thẩm quyền phê duyệt hồ sơ APA được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian xử lý và tăng tính chủ động cho doanh nghiệp khi đàm phán thuế quốc tế.
Doanh nghiệp Việt vẫn lận đận trong hành trình logistics xanh
Khi tham gia quá trình logistics xanh, doanh nghiệp Việt Nam phải giải quyết bài toán về nhận thức, thói quen cũng như hạ tầng, chi phí, lựa chọn công nghệ.
Logistics xanh bắt đầu từ những tấm pallet sạch
Ít ai biết rằng, những tấm pallet kê hàng nhỏ bé trong kho bãi lại đang âm thầm khơi dậy một cuộc cách mạng xanh trong ngành logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu.
UOB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
UOB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam lên mức 6,9%, tăng gần 1 điểm phần trăm so với trước đó khi giai đoạn căng thẳng nhất đã qua.