Tủ sách quản trị

Khởi nghiệp Kiến quốc: Nguồn cảm hứng cho doanh nhân tương lai

Ngọc Hân Thứ năm, 22/08/2024 - 11:35

Cuốn sách là hữu ích cho những ai đang theo đuổi con đường khởi nghiệp và kiến tạo nền tảng kinh tế vững mạnh trong bối cảnh hiện đại.

Ngày 19/8/ 2024, tại Thư viện Quốc gia đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách “Khởi nghiệp kiến quốc” của nhóm tác giả do GS.TS Đinh Văn Hiến làm chủ biên.

Tác giả là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VINEN, Tổng giám đốc Tập đoàn Dknec, đồng thời là Phó chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam và Hội các nhà Nhà quản trị Việt Nam.

Ông Hiến tin rằng “Khởi nghiệp kiến quốc” sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ thành công trong phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong lời tựa, ông Vũ Tiến Lộc, nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cuốn sách mang đến cái nhìn sâu sắc về vai trò và trách nhiệm của các doanh nhân Việt Nam trên hành trình hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập nước.

Thông qua cuốn sách, ông Hiến thể hiện rõ nét tâm huyết, tầm nhìn khi truyền tải toàn bộ tri thức và đam mê, nhiệt huyết về khởi nghiệp kinh doanh đến với bạn đọc.

Tác phẩm dày 300 trang, được chia thành ba phần chính, với ba chương, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về khởi nghiệp.

Cuốn sách với ba phần "Lục quốc", "Lục khởi", và "Lục kiến", dẫn dắt độc giả qua từng bước của quá trình khởi nghiệp, từ việc am hiểu sâu sắc đất nước, văn hóa, ngôn ngữ, cho đến việc chuẩn bị, khởi đầu và cuối cùng là xây dựng, phát triển ý tưởng thành một doanh nghiệp thực sự.

Phần III với tên gọi "Lục kiến" được chia thành các chương nhỏ với lối chơi chữ độc đáo, dễ nhớ, dễ hiểu: Kiến thức, Kiến tạo, Kiến thiết, Kiến giải, Kiến nghị, Kiến quốc.

Ông Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, khẳng định cuốn sách là hữu ích cho những ai đang theo đuổi con đường khởi nghiệp và kiến tạo nền tảng kinh tế vững mạnh trong bối cảnh hiện đại.

Ông đánh giá cao việc tác giả cung cấp những kiến thức thiết thực về quản lý tài chính và ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh, góp phần trang bị hành trang cho các doanh nhân tương lai.

Theo GS.VS. Đinh Văn Nhã, cuốn sách là nguồn cảm hứng cho những ai đang nỗ lực theo đuổi con đường khởi nghiệp, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

Tác giả cũng không ngần ngại chỉ ra những thách thức mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình chuyển đổi, từ vấn đề thiếu hụt nhân lực có kỹ năng số đến sự kháng cự từ nội bộ.

Cùng với đó, ông Nhã đánh giá cao việc tác giả đưa ra những giải pháp thiết thực và cụ thể để vượt qua những thách thức này, như việc đầu tư vào đào tạo nhân lực, thay đổi văn hóa doanh nghiệp và nâng cấp hạ tầng công nghệ.

Cẩm nang thiết yếu về quản trị thương hiệu

Cẩm nang thiết yếu về quản trị thương hiệu

Tủ sách quản trị -  8 tháng

Cuốn sách đáng để đọc, không chỉ để nắm vững kiến thức mà còn để rèn luyện khả năng ứng phó với những thách thức và khủng hoảng trong ngành truyền thông.

Dặm đường tôi đi: Người hoá giải ‘lời thách đố’ của chủ tịch Vingroup

Dặm đường tôi đi: Người hoá giải ‘lời thách đố’ của chủ tịch Vingroup

Tủ sách quản trị -  8 tháng

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng yêu cầu trong vòng hai năm phải cho ra đời dòng xe mới thương hiệu Việt là một thách đố đối với Võ Quang Huệ vì ở Đức, các hãng ô tô muốn ra mắt dòng xe mới phải mất bốn năm.

Thế giới trong mắt tôi: Bài học truyền cảm hứng từ những chuyến du lịch

Thế giới trong mắt tôi: Bài học truyền cảm hứng từ những chuyến du lịch

Tủ sách quản trị -  8 tháng

Chia sẻ những điều học được từ 50 quốc gia, vùng lãnh thổ để các bạn trẻ hiểu hơn về thế giới ngoài kia, từ đó yêu quê hương mình, tự nguyện cống hiến hết mình, đóng góp công sức để đất nước sớm giàu có, văn minh.

Kiếm tiền từ bất cứ thứ gì

Kiếm tiền từ bất cứ thứ gì

Tủ sách quản trị -  4 ngày

Khám phá lộ trình 27 ngày khởi chạy dự án phụ từ ý tưởng đến dòng tiền đầu tiên, giúp doanh nghiệp đa dạng hóa thu nhập và có thể kiếm tiền từ bất cứ thứ gì.

Đừng bao giờ chia đôi lợi ích trong mọi cuộc đàm phán

Đừng bao giờ chia đôi lợi ích trong mọi cuộc đàm phán

Tủ sách quản trị -  6 ngày

Đàm phán không chỉ là chia đôi lợi ích, mà là nghệ thuật tạo giá trị chung và giải pháp “win-win” thay cho sự thỏa hiệp thiếu hiệu quả.

22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu

22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu

Tủ sách quản trị -  2 tuần

Khám phá cách xây dựng thương hiệu bền vững trong kỷ nguyên số từ bài học 'co lại trước khi mở rộng' và 'toàn cầu hóa tên thương hiệu'.

Chiến lược Đại Dương Xanh: Cú hích cho doanh nghiệp lạc lối

Chiến lược Đại Dương Xanh: Cú hích cho doanh nghiệp lạc lối

Tủ sách quản trị -  2 tuần

Chiến lược Đại Dương Xanh được xem là con đường đột phá khỏi cạnh tranh khốc liệt, tạo ra thị trường mới, gia tăng lợi nhuận và bền vững cho doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Kế hoạch bí ngô: Chọn lọc “hạt giống vàng” để nuôi “quả lớn”

Kế hoạch bí ngô: Chọn lọc “hạt giống vàng” để nuôi “quả lớn”

Tủ sách quản trị -  2 tuần

Học cách doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng đột phá bằng chiến lược chọn khách hàng “vàng” và tinh giản sản phẩm theo cuốn sách Kế hoạch bí ngô

Nhóm công ty gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn giảm tỷ lệ sở hữu tại Sasco

Nhóm công ty gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn giảm tỷ lệ sở hữu tại Sasco

Doanh nghiệp -  3 giờ

Sau 11 năm nắm giữ cổ phiếu Sasco, lần đầu tiên doanh nghiệp liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ký bán ra hơn 1,3 triệu cổ phiếu.

Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức

Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức

Doanh nghiệp -  3 giờ

Chủ tịch VNG, ông Lê Hồng Minh khẳng định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, người VNG vẫn luôn trung thành với bản sắc của mình.

Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở

Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở

Ống kính -  4 giờ

Bãi Lữ ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng vẫn chưa thể trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Nâng cấp sân bay Gia Bình thành cảng hàng không quốc tế lưỡng dụng

Nâng cấp sân bay Gia Bình thành cảng hàng không quốc tế lưỡng dụng

Tiêu điểm -  4 giờ

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đây là công trình quan trọng, cần được hoàn thành kịp thời để phục vụ các hoạt động đối ngoại trong khuôn khổ APEC 2027.

VIMC nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

VIMC nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Bamboo Capital lý giải việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2025

Bamboo Capital lý giải việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2025

Doanh nghiệp -  16 giờ

Bamboo Capital cho biết công tác thực hiện báo cáo tài chính đã bị gián đoạn do phục vụ điều tra liên quan đến các cổ đông và nhân sự.

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Tài chính -  22 giờ

Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.