Bất động sản
Kim Oanh Group được chấp thuận đầu tư dự án 50ha ở Bình Dương
Dự án Một Thế Giới có quy mô gần 50ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng sẽ được Kim Oanh Group giới thiệu ra thị trường ngay trong năm 2024.
Ngày 9/1, UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng Một Thế Giới (còn gọi là dự án Hòa Lân) cho Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh TP.HCM (thành viên của Kim Oanh Group).
Dự án có quy mô gần 50ha tại vị trí giữa các tuyến đường huyết mạch đại lộ Bình Dương, Nguyễn Thị Minh Khai và vành đai 3, thuộc phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng Một Thế Giới hướng tới xây dựng khu đô thị cao cấp, kết hợp nhà ở và các công trình thương mại, giáo dục, vui chơi giải trí với hệ thống hạ tầng hiện đại và đảm bảo kết nối đồng bộ với mạng lưới giao thông của khu vực. Sản phẩm chính gồm shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự compound, căn hộ...
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kim Oanh Group cho biết, dự án được chia làm 6 dự án thành phần, sẽ được tập đoàn tiến hành đầu tư và giới thiệu ra thị trường ngay trong năm 2024.
Cũng theo bà Oanh, hiện nay nhiều nhà đầu tư Nhật Bản và Singapore đang rất quan tâm và muốn hợp tác với Kim Oanh Group cùng triển khai dự án Một Thế Giới. Danh tính các nhà đầu tư ngoại này sẽ được công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024.
“Đây là quỹ đất vàng tại thành phố Thuận An và là dự án trọng điểm của Kim Oanh Group trong giai đoạn sắp tới. Vì vậy, chúng tôi đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời sẵn sàng hợp tác với các đối tác quốc tế để đem đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng cao”, bà Oanh nói.
Kim Oanh Group hiện đang nắm trong tay quỹ đất sạch lên đến 500ha tại các vị trí đắc địa cùng hệ thống kinh doanh hơn 1.000 nhân sự tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.
Đến thời điểm này, Kim Oanh Group đã phát triển thành công hơn 50 dự án bất động sản, trải đều ở nhiều phân khúc đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự xây sẵn… Trong đó, một số dự án tiêu biểu như Golden Center City 1, Golden Center City 2, Richland Residence, Mega City 1, Mega City 2, Century City, The EastGate, Legacy Central…
Kim Oanh Group tham vọng với nhà ở xã hội
Chặt quá hoá nghẽn, nhà ở xã hội mắc kẹt ở vạch xuất phát
Quy trình lựa chọn nhà đầu tư, lập dự án dự án phức tạp, gian nan không kém nhà ở thương mại là hai trong số nhiều lý do khiến việc đầu tư nhà ở xã hội mãi ì ạch.
Mạnh tay cấm căn hộ kinh doanh du lịch, TP.HCM ngăn ngừa tranh chấp chung cư
Quyết định 26/2025 vừa được UBND TP.HCM ban hành sẽ tháo gỡ hàng loạt các vướng mắc trong việc quản lý vận hành nhà chung cư hiện nay trên địa bàn thành phố.
Vay ngân hàng mua nhà: 'Cạm bẫy ngọt ngào' trong cơn sốt giá
Với giá nhà đất cao như hiện nay, việc vay ngân hàng mua nhà có thể đặt người mua trước những áp lực tài chính lớn, thậm chí rơi vào vòng xoáy nợ nần.
Flamingo Holding chơi lớn, hồ Núi Cốc thoát kiếp ‘công chúa ngủ quên’
Hồ Núi Cốc, viên ngọc ẩn mình giữa miền trung du, sắp được đánh thức. Dự án Flamingo Majestic Island Resort hứa hẹn biến nơi đây thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp, mở ra một chương mới cho du lịch Thái Nguyên.
Chuyển động mới tại siêu dự án Sài Gòn Co.op An Phú
VIAC chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Novaland và Nova An Phú, buộc Sài Gòn Co.op thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo hợp đồng phát triển dự án Sài Gòn Co.op An Phú.
KBC bắt tay The Trump Organization: Cú hích định hình lại đường lối quản trị
Thương vụ hợp tác giữa KBC với The Trump Organization chỉ đơn thuần là bước đi trong ngành bất động sản hay còn những toan tính khác của doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm?
Những chướng ngại trên con đường bứt phá của kinh tế Việt Nam
Chiến tranh thương mại và kinh tế toàn cầu giảm tốc gây áp lực lên xuất khẩu, chuỗi cung ứng và tăng trưởng kinh tế Việt Nam.
Tập đoàn Bamboo Capital có tân chủ tịch hội đồng quản trị
Người được coi là cầu nối trong các dự án liên doanh, hợp tác quốc tế là ông Tan Bo Quan vừa được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Bamboo Capital.
Nhựa và cao su trước thách thức xanh hóa
Các ngành nhựa và cao su đang chủ động xanh hóa, áp dụng kinh tế tuần hoàn để đáp ứng yêu cầu thị trường cũng như các quy định của pháp luật.
Doanh nghiệp logistics đối mặt áp lực phải xanh hoá
Logistics xanh không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc, nếu không chuyển đổi doanh nghiệp ngành này sẽ bị loại khỏi “sân chơi” toàn cầu.
Chương mới của làn sóng đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang tăng mức độ quan tâm và mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào công nghệ cao, năng lượng và chuỗi cung ứng, đánh dấu một bước tiến mới.
Bất động sản cởi trói, nợ xấu ngân hàng thoái lui
Các chuyên gia tài chính đều chung góc nhìn tích cực về sự cải thiện chất lượng tài sản ngân hàng cùng sự hồi phục chung của nền kinh tế, đặc biệt với những tháo gỡ ở nhóm ngành bất động sản.