Kỳ nghỉ ‘xanh’ ở Mai Châu Lodge

Kiều Mai - 09:01, 19/06/2024

TheLEADERMai Châu Lodge không chỉ mang đến không gian xanh của hồ nước, núi rừng, đồng ruộng mà còn là trải nghiệm du lịch với các hoạt động bền vững với thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Nằm ngay thị trấn Mai Châu của tỉnh Hòa Bình, Mai Châu Lodge, thành viên của Tập đoàn Thiên Minh, là ‘viên ngọc’ được những dãy núi xanh ngát, những cánh đồng lúa chín mọng và những cung đường uốn lượn bao quanh.

Tiếng chim hót líu lo hòa với tiếng sông hồ, tiếng người dân í ới gọi nhau mùa gặt tạo nên bản hòa ca tự nhiên đầy mê hoặc. Những thửa ruộng bậc thang, được chăm chút cẩn thận bởi bàn tay khéo léo của người dân địa phương, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp và đầy sức sống.

Không gian xanh mát của khách sạn Mai Châu Lodge cùng không khí trong lành của vùng núi giúp xua tan mọi mệt nhọc, lo toan trong cuộc sống bộn bề hàng ngày.

Kỳ nghỉ ‘xanh’ tại Mai Châu Lodge
Không gian tại khu cắm trại cao cấp mới tại Mai Châu Lodge. Ảnh: MCL

Được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn phát triển bền vững quốc tế Travellife Gold, Mai Châu Lodge không chỉ chú trọng tạo ra môi trường sống hài hòa với thiên nhiên mà còn tập trung vào các hoạt động phát triển bền vững.

Đơn cử, các phòng nghỉ tại đây sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như đá, gỗ, tre, nứa. 

Kỳ nghỉ ‘xanh’ tại Mai Châu Lodge 1
Phòng nghỉ sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Ảnh: MCL

Các khu vực chung như sảnh chờ, nhà ăn được thiết kế theo hướng mở, đón gió và khí trời từ tự nhiên, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.

Đồng thời, khách sạn này cũng giảm thiểu tối đa lượng rác thải từ các vật dụng sử dụng một lần như chai nhựa.

Kỳ nghỉ ‘xanh’ tại Mai Châu Lodge 2
Các khu vực chung được thiết kế theo hướng không gian mở

Một điểm đặc biệt khác của Mai Châu Lodge là khai thác tối đa văn hóa bản địa trong thiết kế và trang trí. Các phòng nghỉ mang đến không gian sống của người dân địa phương, từ các vật dụng trang trí truyền thống cho đến cách bày trí.

Những chi tiết nhỏ như giỏ treo lúa, các đồ vật thủ công mỹ nghệ và các phụ kiện trang trí có hoa văn thổ cẩm tạo ra cảm giác thân thuộc và gần gũi cho du khách.

Kỳ nghỉ ‘xanh’ tại Mai Châu Lodge 3
Các vật liệu địa phương được sử dụng làm các đồ trang trí

Không chỉ vậy, các hoạt động văn hóa nghệ thuật của địa phương cũng được đưa vào chương trình dành cho du khách, như hát tiếng Thái, biểu diễn Keng Loóng – di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của Hòa Bình.

Kỳ nghỉ ‘xanh’ tại Mai Châu Lodge 4
Các hoạt động văn hóa địa phương được khách sạn Mai Châu Lodge lồng ghép vào chương trình dành cho du khách

Vị trí trung tâm của Mai Châu Lodge cũng giúp du khách dễ dàng di chuyển và khám phá các địa điểm xung quanh như hang Mó Luông, hòa mình vào đời sống thường ngày của người dân tại bản Lác, bản Pom Coọng hay bản Nhót.

Du khách cũng có thể tham gia vào chợ phiên Mai Châu hay chợ phiên Pà Cò, đắm mình vào không gian của các sản vật núi rừng.

Cuối năm ngoái, Tập đoàn Thiên Minh đã ra mắt sản phẩm glamping – cắm trại cao cấp tại khách sạn Mai Châu Lodge trong kế hoạch đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, gia tăng trải nghiệm du lịch cho du khách.