Lado Taxi triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam

Phạm Sơn - 08:16, 10/06/2022

TheLEADERSáng ngày 8/6, du khách tại sân bay Liên Khương, Lâm Đồng bất ngờ được phục vụ bởi những chiếc taxi điện VinFast VF e34.

Lado Taxi triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam
Lễ bàn giao 15 chiếc VinFast VF e34 cho công ty TNHH Đồng Thúy

Đây là lô 15 chiếc xe VF e34 trong tổng số 50 chiếc được Công ty TNHH Đồng Thủy, đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi, nhập về để triển khai dịch vụ taxi tại Lâm Đồng.

Lado Taxi là thương hiệu taxi đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe điện. Trái với một số định kiến thông thường, trao đổi với TheLEADER, đại diện Lado Taxi cho biết, xe điện sở hữu nhiều tính năng vượt trội như tính bền bỉ, tiện nghi, công nghệ hiện đại, tính an toàn… so với xe chạy động cơ đốt trong truyền thống.

Lado Taxi triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam
Lado Taxi triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam 1
Những khách hàng đầu tiên trải nghiệm taxi điện tại Việt Nam.

Nhờ những tính năng vượt trội này, khách hàng tỏ ra rất hào hứng, phần vì được trở thành những người đầu tiên trải nghiệm dịch vụ xe điện, phần vì đi xe êm ái, không gian ngồi rộng rãi, không phải “chịu đựng” tiếng ồn động cơ hay mùi xăng dầu gây khó chịu.

Lado Taxi triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam 2
Vợ chồng Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Đồng và Chủ tịch Phạm Thị Thúy chụp ảnh trước dàn xe VinFast VF e34.

Không chỉ làm hài lòng khách hàng, xe taxi điện còn nhận được đánh giá tích cực từ đội ngũ tài xế, với cảm giác lái nhẹ nhàng và động cơ mạnh mẽ.

Theo Lado Taxi, lựa chọn xe điện là hướng đi chiến lược của hãng nhằm hưởng ứng xu thế tăng trưởng xanh, đặc biệt là dịch vụ, du lịch xanh, thể hiện qua slogan mới của hãng gắn liền với taxi điện là “Lado xanh – môi trường sạch”. Đây cũng là lý do dịch vụ taxi điện của Lado Taxi được triển khai bước đầu tại Đà Lạt, là điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Lado Taxi triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam 3
Slogan "Lado xanh - môi trường sạch" sẽ được gắn liền với những chiếc taxi điện của Lado Taxi.
Lado Taxi triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam 4

Để triển khai dịch vụ taxi điện, Lado Taxi cũng tuyển mới đội ngũ tài xế xe điện, được đào tạo không chỉ kỹ năng lái xe mà còn cả kỹ năng giao tiếp, hành nghề du lịch. Tại Lado Taxi, tài xế được gọi là nhân viên kinh doanh, có khả năng phục vụ tốt cho khách hàng, đem lại trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao.

Lado Taxi triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam 5
Lãnh đạo công ty cùng các tài xế taxi điện của Lado Taxi.

Đồng hành cùng Lado Taxi lan tỏa thông điệp sử dụng phương tiện giao thông xanh, VinFast cam kết đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các trạm sạc tại Lâm Đồng, đồng thời cử đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ trong những ngày đầu vận hành.

Tổ chức nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence dự báo, thị trường xe taxi điện toàn cầu sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt hơn 12% mỗi năm cho đến năm 2027. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ là nơi có thị trường xe taxi điện năng động nhất trên thế giới.

Nhu cầu điện khí hóa ngành giao thông ngày càng tăng cao và tính tối ưu về chi phí vận hành là động lực tăng trưởng chính của thị trường xe taxi điện. Tại nhiều quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc…, các dự án thử nghiệm taxi điện đang được triển khai để xem xét tiềm năng nhân rộng.