Lãi suất vay cố định cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại OCB chỉ 8,15%/năm

Lam Giang - 08:00, 31/05/2023

TheLEADERTháng 5/2023, OCB triển khai gói ưu đãi lãi suất cho vay cố định dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chỉ từ 8,15%/năm.

Cụ thể, khi doanh nghiệp vay ngắn hạn dưới 6 tháng, lãi suất cố định 8,15%/năm toàn bộ thời gian vay; vay ngắn hạn từ 6 đến 12 tháng, lãi suất cố định 8,65%/năm trong 6 tháng đầu tiên; vay trung và dài hạn, lãi suất cố định 11,15%/năm trong 6 tháng đầu tiên.

Với tổng doanh số cam kết của gói ưu đãi lên đến 2.000 tỷ đồng, OCB hướng đến tất cả khách hàng thuộc phân phúc SME, không phân biệt ngành nghề kinh doanh trên phạm vi toàn quốc. Chương trình áp dụng cho đến khi hết doanh số giải ngân gói ưu đãi hoặc đến hết ngày 31/12/2023.

Song song đó, OCB còn triển khai đa dạng chính sách ưu đãi nhằm đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp như: Miễn 100% phí giao dịch ngân hàng 24/7, miễn đến 100% phí quản lý tài khoản, tặng tài khoản số đẹp và nhiều quà tặng ngay cho khách hàng mới mở tài khoản tại OCB.

Lãi suất vay cố định cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại OCB chỉ 8,15%/năm
Với mức lãi suất vay chỉ từ 8,15%/năm, chương trình được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp SME giảm áp lực tài chính trong giai đoạn khó khăn.

Được biết, mới đây nhà băng này cũng đã tung hàng loạt các chương trình ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp SME kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu như: ưu đãi dịch vụ tài trợ thương mại; ưu đãi lãi suất vay ngoại tệ USD và vay đồng Việt Nam… 

Cụ thể, khi doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay vốn với mức lãi suất vay bằng ngoại tệ USD sẽ được hưởng ưu đãi, giảm đến 2,7% so với mức thông thường. Đối với đồng Việt Nam, OCB dành 500 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm để hỗ trợ nhóm khách hàng này. 

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được miễn phí nhận tiền từ nước ngoài; Miễn phí xử lý bộ chứng từ nhờ thu; Giảm đến 100% phí chuyển tiền quốc tế; Giảm đến 50% phí dịch vụ thư tín dụng (phát hành, thanh toán, chấp nhận trả chậm) và phí phát hành bảo lãnh; Giảm đến 2% lãi suất vay vốn (VNĐ) áp dụng cho cả vay ngắn hạn và trung dài hạn; Ưu đãi tỷ giá hấp dẫn, đến 40 điểm (USD) và 100 điểm (ngoại tệ khác) so với giá niêm yết của OCB thông qua chương trình “SME Trade Focus”.

Chia sẻ về định hướng của ngân hàng trong việc chủ động thực hiện các chủ trương của Ngân hàng Nhà nước đồng hành cùng doanh nghiệp, Lãnh đạo OCB cho biết: “Chúng tôi xác định rằng, doanh nghiệp SME chính là nhóm khách hàng hàng trọng tâm và dành nguồn lực hỗ trợ tối đa cho nhóm đối tượng này theo các hướng: phân tách từng ngành nghề cụ thể, đặc biệt là các lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế để đưa ra giải pháp tài chính phù hợp; ưu đãi giảm lãi suất cho vay, tinh giản thủ tục và đơn giản hóa các điều kiện để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng cấu trúc lại tín dụng dành cho các doanh nghiệp khó khăn để họ giảm áp lực tài chính tạm thời, kể cả việc trả lãi gốc lẫn lãi suất cho vay. Chúng tôi tin rằng, các doanh nghiệp SME sẽ có động lực và nhận được nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển hơn thông qua các chương trình của OCB”.

Với việc tung gói lãi suất cho vay cố định dành cho doanh nghiệp SME chỉ từ 8,15%/năm và nhiều gói tín dụng ưu đãi khác một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của OCB trong việc cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, nỗ lực vì mục tiêu thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước.