Analytic
Hotline: 08887 08817

‘Kiềng 3 chân’ của Cần Thơ

Với chủ trương từ Trung ương là phát triển trở thành trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Cần Thơ xác định 3 trụ cột quan trọng bao gồm bám sát sự chỉ đạo của Trung ương; phát huy nội lực địa phương; tăng cường liên kết vùng.

“Ánh sáng cuối đường hầm” cho ngành du lịch

Giai đoạn khó khăn nhất của ngành du lịch đã qua, sang năm 2021, ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tin rằng, với những nỗ lực của toàn ngành, du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi và phát triển, thích ứng với bối cảnh bình thường mới.

Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang đẩy mạnh liên kết vùng

Việc phát triển liên kết vùng, hợp tác hóa lãnh thổ giữa ba tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương sẽ ngày càng đi vào thực chất theo nguyên tắc “chia sẻ - đồng thuận - cùng phát triển”.

‘Căn bệnh Hà Lan’ trong thu ngân sách

Bất cập trong chính sách thuế cũng như cơ chế liên kết vùng gây cản trở cho phát triển kinh tế địa phương.

Làm cao tốc miền Tây: Không ‘bám’ theo khu dân cư

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, chủ trương để xây dựng hạ tầng đường bộ cho Đồng bằng sông Cửu Long là “qua sông thì bắc cầu, qua núi thì đào hầm và qua đồng ruộng thì đổ đất”, tránh việc “bám” theo khu dân cư, vừa tốn chi phí giải phóng mặt bằng, vừa làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Xây dựng Hải Phòng thành nơi có trình độ phát triển cao hàng đầu châu Á

Đến năm 2030, Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại thông minh, bền vững khu vực Đông Nam Á; tầm nhìn đến năm 2045, trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu châu Á và thế giới.

Tháo 'vòng kim cô' kìm hãm Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang có xu hướng tăng trưởng chậm lại do những điểm nghẽn như cơ chế liên kết và sự kết nối về hạ tầng giao thông...

Doanh nghiệp miền Tây chủ động đương đầu thách thức

Theo khảo sát của VCCI chi nhánh Cần Thơ, doanh nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long dù thiệt thòi và gặp muôn vàn khó khăn nhưng vẫn chủ động đương đầu với đại dịch, chủ động cứu lấy mình.

Chuỗi cung ở miền Tây vốn đã ‘đứt gãy’ từ trước đại dịch

Thiếu một cơ chế liên kết vùng chặt chẽ là nguyên nhân gây ra nhiều “nỗi đau” của vùng đất Chín Rồng, trong đó có sự yếu kém lâu nay của hệ thống logistics.

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang dừng lại trong cuộc đua các khu vực kinh tế

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đã không thực hiện được việc liên kết vùng, tập trung nguồn lực để phát triển, từ đó làm giảm vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.