Masan Group bổ nhiệm tân Tổng giám đốc

Lam Giang - 16:39, 19/06/2020

TheLEADERÔng Danny Le, người đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chiến lược và phát triển vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn Masan.

Masan Group bổ nhiệm tân Tổng giám đốc
Ông Danny Le, tân Tổng giám đốc Masan Group.

Hội đồng quản trị Masan Group hôm nay đã thông qua Nghị quyết bổ nhiệm ông Danny Le giữ chức danh Tổng giám đốc Masan Group nhiệm kỳ 5 năm. Việc bổ nhiệm chính thức có hiệu lực từ ngày 19 tháng 6 năm 2020.

Ông Danny Le (sinh năm 1984) từng làm việc tại bộ phận ngân hàng đầu tư của Morgan Stanley trong giai đoạn 2006-2010. Khoảng thời gian này, ông Danny Le đã tham gia nhiều thương vụ M&A và các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hoá cho nhiều khách hàng trên toàn cầu.

Gia nhập Masan Group vào năm 2010 và hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chiến lược và phát triển của Masan, là người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng của Masan Group, cũng như trực tiếp tổ chức các giao dịch M&A tạo dựng nền tảng chiến lược của tập đoàn.

Nói về việc bổ nhiệm một nhân sự 8x vào vị trí quan trọng của Tập đoàn, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT của Masan Group cho biết, “Chúng ta thường dùng từ “bọn trẻ” để nói về họ. Nhưng chúng ta đã từng còn trẻ hơn họ khi bắt đầu hành trình này rất nhiều năm trước. Tôi tin rằng thế hệ trẻ của Masan đã sẵn sàng tiếp nhận sứ mệnh và thử thách trên con đường chúng ta đang đi và các thế hệ Masan sẽ cùng nhau dấn bước trên con đường đó. Bởi tài năng thì không có tuổi.”

Còn tân Tổng giám đốc Masan Group, ông Danny Le chia sẻ, ông có niềm tin rằng, Masan sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng, đó là nhiệm vụ cốt lõi của tập thể cũng như mỗi Người Masan.

Trước đó, chức danh Tổng Giám đốc Masan Group cho ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT đảm trách và việc kiêm nhiệm này được Đại hội cổ đông thông qua hàng năm.

Ngoài vị trí CEO của Masan Group, ông Danny Le còn đảm nhận nhiều vị trí trong ban điều hành các công ty trong hệ thống tập đoàn Masan như Chủ tịch HĐQT của Masan Meatlife và Masan Resource, Thành viên HĐQT các công ty VCM, Vincommerce, công ty Hàng tiêu dùng Masan...