Analytic
Hotline: 08887 08817

Nguồn cung ngoại tệ dồi dào từ các thương vụ M&A

Trong những năm qua, nguồn ngoại tệ dồi dào từ các thương vụ M&A mà nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào doanh nghiệp trong nước đã góp phần tạo nên mức dự trữ ngoại hối kỷ lục của Việt Nam.

Đại gia bất động sản chi tỷ USD gom dự án vùng ven

Khu vực ven Hà Nội và TP. HCM trở thành nơi "săn mồi" những doanh nghiệp bất động sản đang tìm cách mở rộng hoạt động bất chấp tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Xu hướng M&A và khẩu vị đầu tư hậu dịch Covid-19

Mua bán sáp nhập là một trong những biện pháp mang lại hiệu suất kinh doanh cao hơn cho doanh nghiệp nếu có chiến lược đúng.

An Gia chi hơn 2.000 tỷ đồng thâu tóm 3 dự án

An Gia đặt mục tiêu mỗi năm dùng 5.000 - 10.000 tỷ đồng để mở rộng quỹ đất.

Bí quyết để doanh nghiệp Việt ‘cất cánh’ hậu M&A

Dù bị đánh giá là lép vế so với các doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường M&A nhưng các nhà đầu tư nội đã có những thương vụ tỏ rõ vị thế và chiến lược chủ động hơn Vingroup mua lại Fivimart và Saigon Co.op mua lại AuChan.

Không chung ngôn ngữ có thể khiến nhiều thương vụ M&A thất bại

Trong nhiều năm trở lại đây, cuộc đua của các nhà đầu tư ngoại vào thị trường M&A Việt Nam chưa bao giờ hết nóng. Nếu 2017 là năm của các nhà đầu tư Thái Lan thì năm nay lại đánh dấu sự khởi sắc của dòng vốn từ Hàn Quốc.

Gần 1 tỷ USD chực chờ mua dự án bất động sản

Đó là tổng giá trị đơn đặt hàng của các nhà đầu tư đối với Chủ tịch Sohovietnam Phan Xuân Cần để mua dự án bất động sản.

Các tập đoàn Trung Quốc gia tăng 'nhòm ngó' bất động sản ở Việt Nam

Hàng trăm triệu đô la đang chờ được đổ vào thị trường ở hầu hết các phân khúc như dự án khu dân cư, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và công nghiệp. Các nhà đầu tư đến từ nhiều nước, như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore, với số lượng các tập đoàn từ Trung Quốc ngày càng tăng.

Giá cổ phiếu lao dốc, thương vụ M&A Sabeco có thực sự thành công?

Từ đầu năm đến nay, giá trị cổ phiếu SAB của Sabeco đã giảm mạnh khoảng gần 20% song các chuyên gia đánh giá con số này chưa đủ để đánh giá sự thành công của thương vụ này chỉ sau chưa đầy một năm sáp nhập.

Nhà đầu tư châu Á áp đảo thị trường mua bán dự án bất động sản

Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc đang là những nhà đầu tư dẫn đầu về hoạt động ở khắp các phân khúc tại thị trường bất động sản Việt Nam.