Tiêu điểm
Geleximco xây nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô 800 triệu USD
Nhà máy được xây dựng tại Thái Bình, giai đoạn 1 từ năm 2024 đến 2030 có sản lượng sản xuất 50.000 xe/năm; giai đoạn 2 từ năm 2030 trở đi có sản lượng sản xuất 100.000 xe/năm và hướng đến sản xuất dòng xe thân thiện với môi trường.
Sáng ngày 17/9, tại trụ sở UBND tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng giữa Tổng công ty Viglacera với Tập đoàn Geleximco để xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Geleximco tại khu công nghiệp Tiền Hải, theo Báo điện tử Thái Bình.
Theo kế hoạch, Tập đoàn Geleximco sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô hiện đại, có đầy đủ các dây chuyền như: hàn, sơn, lắp ráp và kiểm tra chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ và quy định của pháp luật với trình độ tự động hóa cao.
Về công nghệ sản xuất, nhà máy sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến của châu Âu bảo đảm tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Nhà máy hướng đến sản xuất dòng xe ô tô nhiên liệu trong tương lai là xe điện và xe pin nhiên liệu, đây là những loại xe thân thiện với môi trường.
Bên cạnh đó, nhà máy còn sản xuất các linh kiện, phụ tùng ô tô cung cấp cho nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô và các đối tác hướng tới việc xuất khẩu.
Dự kiến, giai đoạn 1 từ năm 2024 đến 2030 có sản lượng sản xuất 50.000 xe/năm; giai đoạn 2 từ năm 2030 trở đi có sản lượng sản xuất 100.000 xe/năm. Tổng mức đầu tư của dự án dự tính trong giai đoạn 1 là 300 triệu USD, tương đương 7.000 tỷ đồng; giai đoạn 2 là 500 triệu USD, tương đương 11.800 tỷ đồng.
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận mong muốn với kinh nghiệm, khả năng tiềm lực tài chính và sự tâm huyết của các nhà đầu tư, dự án sẽ sớm thành công.
Để dự án sớm được triển khai, ông Thận đề nghị ngay sau lễ ký kết, Tập đoàn Geleximco phối hợp với đối tác khẩn trương hoàn chỉnh đề xuất chủ trương dự án trình UBND tỉnh phê duyệt, chấp thuận chủ trương; cần chú trọng đến yêu cầu bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.
Tổng công ty Viglacera tiếp tục khẩn trương hoàn thiện cam kết về mặt bằng, tạo điều kiện để Tập đoàn Geleximco sớm hoàn thiện dự án; chủ động phối hợp với huyện Tiền Hải đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng khu công nghiệp Tiền Hải hiện đại, công nghệ cao và không gây ô nhiễm môi trường.
Huyện Tiền Hải cần chủ động các phương án bảo đảm tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện cho hai nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nhất là công tác giải phóng mặt bằng. Các sở, ban, ngành, nhất là ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh chủ động hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sớm hoàn tất các thủ tục đầu tư dự án…
GELEX đạt 1.485 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng
GELEX đạt 1.485 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng
Với hoạt động ổn định của khối thiết bị điện, GELEX đang gia tăng tỷ trọng của các nhóm vật liệu xây dựng, bất động sản và sản xuất kinh doanh điện nước vào kết quả kinh doanh.
Dấu ấn Tập đoàn Geleximco qua những dự án khu đô thị được quy hoạch bài bản
Những khu đô thị được quy hoạch bài bản, đồng bộ, hiện đạị đã giúp Geleximco nhanh chóng ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản.
Gelex mua lại trái phiếu trước hạn
Gelex chi 1.200 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn nhằm giảm chi phí tài chính đồng thời, các hệ số nợ của doanh nghiệp dịch chuyển theo xu hướng tích cực.
GELEX đặt kế hoạch lãi hợp nhất 2.618 tỷ đồng
Kết thúc quý đầu năm GELEX đã đạt hơn 900 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, hoàn thành 34% kế hoạch năm.
Ba thông điệp từ Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng
Công ước Hà Nội là kết tinh của sự kiên trì, trí tuệ và lòng tin giữa các quốc gia, khi cùng lựa chọn đối thoại thay vì đối đầu, hợp tác thay cho chia rẽ.
Đại hội XIV của Đảng dự kiến từ 19 - 25/1/2026
Theo nội dung Hướng dẫn số 31, Đại hội XIV của Đảng dự kiến diễn ra trong thời gian bẩy ngày, từ ngày 19/1/2026 đến ngày 25/1/2026.
Chân dung Tổng thư ký Quốc hội và 2 chủ nhiệm ủy ban
Quốc hội đã bầu bà Nguyễn Thanh Hải giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường; ông Nguyễn Hữu Đông giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu; ông Lê Quang Mạnh giữ chức Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
Chân dung 3 bộ trưởng mới được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm
Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm một số bộ trưởng nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bà Phạm Thị Thanh Trà, ông Hồ Quốc Dũng làm phó thủ tướng Chính phủ
Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà và ông Hồ Quốc Dũng làm Phó thủ tướng Chính phủ.
“Siêu đô thị biển tốt nhất” gọi tên CaraWorld Cam Ranh
Giải thưởng “Siêu đô thị biển tốt nhất” của CaraWorld Cam Ranh không chỉ ghi nhận sự đầu tư bài bản và tầm nhìn chiến lược từ phía chủ đầu tư, mà còn đánh dấu bước tiến nổi bật của bất động sản ven biển Khánh Hòa trên bản đồ khu vực.
Ba thông điệp từ Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng
Công ước Hà Nội là kết tinh của sự kiên trì, trí tuệ và lòng tin giữa các quốc gia, khi cùng lựa chọn đối thoại thay vì đối đầu, hợp tác thay cho chia rẽ.
GC Food lãi quý III tăng 38%, hoàn thành 88% kế hoạch lợi nhuận năm
GC Food ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 79,5 tỷ đồng trong chín tháng, cao nhất từ trước đến nay.
ABBank sắp tăng vốn lên gần 14.000 tỷ đồng
Kết thúc quý III, ABBank đạt lợi nhuận trước thuế hơn 2.300 tỷ đồng, hoàn thành 128% kế hoạch năm.
Cổ đông Vietjet sắp nhận cổ tức 20% bằng cổ phiếu
Công ty CP Hàng không Vietjet (VJC) vừa công bố phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông, với tỷ lệ 20%, tương ứng mỗi cổ đông nắm giữ 100 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 20 cổ phiếu mới.
Bất động sản cao cấp Đà Nẵng: Cuộc săn tìm những di sản độc bản
Khi thị trường bất động sản thông thường vẫn vận hành theo chu kỳ và dòng tiền, thì ở một phân khúc khác – nơi của giới siêu giàu – cuộc chơi “sưu tầm bất động sản” lại tuân theo những quy luật riêng.
Đại hội XIV của Đảng dự kiến từ 19 - 25/1/2026
Theo nội dung Hướng dẫn số 31, Đại hội XIV của Đảng dự kiến diễn ra trong thời gian bẩy ngày, từ ngày 19/1/2026 đến ngày 25/1/2026.


.jpg)















































