Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ cấu lại các ngân hàng yếu kém chưa đạt yêu cầu

Báo cáo của Chính phủ gửi các đại biểu Quốc Hội cho biết, việc cơ cấu lại các ngân hàng mua bắt buộc, ngân hàng kiểm soát đặc biệt, ngân hàng yếu kém chưa đạt yêu cầu; quá trình xử lý nợ xấu có một số khó khăn.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản muốn mua Ngân hàng Xây dựng

Tập đoàn J Trust không chỉ tham gia về vốn mà cả công nghệ hỗ trợ nghiệp vụ để cơ cấu lại Ngân hàng Xây dựng (CBBank), một trong ba ngân hàng 0 đồng.

Ngân hàng Xây dựng đã thu hồi 5.000 tỷ đồng nợ xấu

Tại buổi làm việc với ngân hàng Xây dựng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, ngân hàng đang dần đi vào quỹ đạo ổn định, từng bước vượt qua khó khăn.

Dự thảo quy định cho vay đặc biệt đối với ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt

Ngân hành Nhà nước vừa ban hành dự thảo quy định về cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt căn cứ theo Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi, bổ sung vừa được Quốc hội thông qua.

Công bố 42 ngân hàng được bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

Ba ngân hàng đang 0 đồng (Oceanbank, GPBank, CB) và ngân hàng Đông Á không có mặt trong danh sách này.

Các “ngân hàng 0 đồng” tiếp tục thua lỗ lớn

Thực trạng tài chính của ba ngân hàng vẫn không được cải thiện, hoạt động kinh doanh tiếp tục thua lỗ lớn, việc âm vốn chủ sở hữu ngày càng tăng.

3 ngân hàng giá 0 đồng: Còn thua lỗ nặng

Kiểm toán Nhà nước cho biết sau khi được Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng, 3 ngân hàng vẫn thua lỗ lớn, việc âm vốn chủ sở hữu ngày càng tăng.

Ngành ngân hàng rút ra bài học gì từ đại án Oceanbank?

Những đại án gần đây trong ngành ngân hàng tiếp tục cho thấy những lỗ hổng trong quản lý ngân hàng, quản trị nhân sự, và các bất cập trong chính sách tiền tệ, đã dẫn đến ngân hàng bị âm vốn và những người điều hành ngân hàng lâm vào vòng lao lý.

Sẽ xin ý kiến Bộ Chính trị về chuyển giao bắt buộc tổ chức tín dụng

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, do còn nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề chuyển giao bắt buộc tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt nên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ giải trình thêm. Vấn đề này sẽ đưa ra Quốc hội thảo luận và xin ý kiến Bộ Chính trị.