Ngân hàng số Cake tăng cường bảo mật tiền gửi bằng mã khóa

Việt Hưng - 13:37, 27/04/2024

TheLEADERTừ ngày 24/04/2024, những người gửi tiết kiệm tại ngân hàng số Cake by VPbank sẽ yên tâm hơn khi đơn vị này vừa tăng cường bảo mật bằng tính năng chủ động mã khóa mới.

Với mỗi sổ tiết kiệm trên Cake, khách hàng được tùy chọn bật nút "tăng cường bảo mật tiền gửi". Hệ thống sẽ tạo ra một mật mã riêng. Chủ tài khoản cần chủ động lưu lại mật mã và không chia sẻ cho bất kỳ ai. Lúc này, mỗi khi muốn tất toán sổ tiết kiệm trước hạn, chủ tài khoản cần phải nhập được mật mã chính xác.

Tính năng này hỗ trợ khách hàng chủ động tăng cường lớp bảo vệ cho tài khoản tiết kiệm của mình, giúp hạn chế hậu quả các truy cập trái phép nhằm chiếm quyền điều khiển thiết bị, đánh cắp thông tin. Đây cũng là tính năng chủ động bảo vệ tiền gửi trên ứng dụng ngân hàng lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Tăng cường bảo mật tiền gửi bằng mã khóa là giải pháp công nghệ thuần số, cho phép khách hàng thao tác sử dụng 100% online.

Khách hàng có thể chủ động bảo mật sổ tiết kiệm, tất toán hay tái tục sổ tiết kiệm thông qua ứng dụng "Ngân hàng số Cake" trên điện thoại mà không cần phải đi ra các quầy thanh toán.

Tính năng tăng cường bảo mật tiền gửi bằng mã khóa như một lớp bảo mật đa tầng, cho phép khách hàng chủ động gia tăng sự an toàn, có thêm lựa chọn trong việc bảo vệ khoản tiền gửi của mình.

Ngân hàng số Cake tăng cường bảo mật tiền gửi bằng mã khóa
Ngân hàng số Cake tăng cường bảo mật tiền gửi bằng mã khóa - Ảnh: Cake

Ngày nay, các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại ngày càng tăng cao. Vì vậy, tính năng bảo mật luôn là tiêu chí hàng đầu để người dùng đặt niềm tin sử dụng dịch vụ của một ngân hàng.

Cake by VPbank là đơn vị tiên phong trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhiều hệ thống như eKYC, smart OTP, nhận diện khuôn mặt,... để bảo vệ dữ liệu khách hàng một cách tốt nhất.

Ngân hàng số Cake by VPBank hiện đang phục vụ hơn 4,2 triệu khách hàng cá nhân và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính, bao gồm: chuyển khoản, thanh toán, tiết kiệm, đầu tư, cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng… cùng các dịch vụ sáng tạo khác.

Mô hình hoạt động của Cake là ứng dụng ngân hàng số trực tuyến 100%, giúp khách hàng mở tài khoản và xử lý mọi giao dịch trên nền tảng số chỉ trong 2 phút bằng thiết bị di động, với kết quả phê duyệt ngay tức thì.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cake là ngân hàng số luôn ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực về số lượng khách hàng, lượng giao dịch và số dư tiền gửi tiết kiệm.

Năm 2022, Cake được Euromoney Market Leaders xếp hạng dẫn đầu thị trường Việt Nam về Digital Solution (Giải pháp tài chính số), đồng thời tạp chí Asiamoney cũng vinh danh Cake tại giải thưởng tương tự.