Nhà đầu tư Hàn Quốc rót 50 triệu USD vào công ty Tài chính Hoàng Huy

Trần Anh - 14:45, 01/03/2019

TheLEADERShinhan Investment và 2 công ty đầu tư khác sẽ rót 50 triệu USD để Hoàn Huy đầu tư cho hai dự án bất động sản là HH3, HH4 Đồng Quốc Bình và Hoang Huy Riverside tại TP. Hải Phòng

Hôm 28/1, Công ty Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán: TCH) đã ký kết thoả thuận đầu tư trị giá 1.200 tỷ (hơn 50 triệu USD) với các nhà đầu tư Hàn Quốc gồm Shinhan Investment, CoreTrend Investment và ValueSystem thông qua phương thức trái phiếu chuyển đổi.

Trước đó, tại Đại hội đồng Cổ đông ngày 23/2/2019, các cổ đông đã thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi này cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trái phiếu có thời hạn 03 năm với lãi suất coupon 5%.

Sau 12 tháng kể từ ngày phát hành, người sở hữu trái phiếu được quyền chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ số trái phiếu mà họ sở hữu. Giá chuyển đổi được điều chỉnh khi công ty phát hành thêm cổ phiếu, tách cổ phần, nhập cổ phần hoặc phân loại cổ phần và các sự kiện khác.

Theo phương án huy động vốn, nguồn vốn sẽ được tài trợ cho hai dự án HH3, HH4 Đồng Quốc Bình và dự án Hoang Huy Riverside tại TP. Hải Phòng. Riêng 2 dự án này đã có tổng nhu cầu vốn lến tới 2.776 tỷ đồng.

Thành lập năm 2007, Hoàng Huy là một trong những doanh nghiệp lớn về ôtô và bất động sản tại Hải Phòng. Những năm qua, Hoàng Huy cũng tập trung khá nhiều vào đầu tư lĩnh vực bất động sản.

Những dự án bất động sản quy mô lớn mà công ty đang triển khai có thể kể tới dự án Golden Land, Pruksa Town, Hoang Huy Riverside, Hoàng Huy Mall, HH3 và HH4 Đồng Quốc Bình. Cách đây vài ngày, công ty công bố dự án Hoang Huy Commerce với tổng vốn đầu tư trên 2.200 tỷ đồng.

Shinhan Investment thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan - một trong những tập đoàn tài chính lớn tại Hàn Quốc.Trong những năm gần đây Shinhan đầu tư lớn vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính gồm ngân hàng, chứng khoán.

Còn ValueSystem là một trong các công ty quản lý quỹ hàng đầu của Hàn Quốc. Tuy mới thành lập từ 2009, ValueSystem sớm khẳng định vị trí khi lọt top 5% các công ty quản lý quỹ có hiệu quả nhất Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan Bank và CoreTrend Investment là một trong các đối tác khách hàng lớn nhất được ValueSystem tư vấn quản lý hiện nay.