Nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới mở nhà máy tại Việt Nam

Linh An - 15:03, 19/07/2019

TheLEADERVới vốn đầu tư 24,5 triệu USD, nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý II/2020.

Bên cạnh Malaysia và Thái Lan, Việt Nam sẽ là điểm đến sản xuất tiếp theo của nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới Top Glove, nằm trong kế hoạch gia tăng công suất thêm 17,4 tỷ đôi găng trong năm tới.

Theo báo cáo của doanh nghiệp này, nhà máy tại Việt Nam dự kiến hoạt động vào quý II năm sau với 40 dây chuyền sản xuất và công suất đạt tới 4 tỷ đôi mỗi năm, tăng gấp đôi so với kế hoạch cuối năm ngoái.

Điều này đồng nghĩa với việc cơ sở tại Việt Nam sẽ là nơi sản xuất lớn thứ hai của Top Glove với tổng số vốn đầu tư khoảng 24,5 triệu USD.

Việc mở thêm các nhà máy sản xuất của Top Glove hướng tới việc đáp ứng nhu cầu găng tay trên toàn cầu được kỳ vọng sẽ tăng trưởng khoảng 10% mỗi năm.

Tính đến nay, doanh nghiệp này có 40 nhà máy, trong đó 1 nhà máy tại Trung Quốc, 4 nhà máy tại Thái Lan và 35 nhà máy tại Malaysia với 648 dây chuyền sản xuất và công suất 60,5 tỷ đôi găng mỗi năm.

Năm 2018, doanh thu của Top Glove đạt 1 tỷ USD và lợi nhuận đạt gần 106 triệu USD.

Trong bài phỏng vấn với Asian Nikkei Review, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập của Top Glove Lim Wee Chai cho biết quyết định mở nhà máy tại Việt Nam không nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại kéo dài giữa Washington và Bắc Kinh.

Ngoài xây dựng nhà máy, Top Glove sẽ đón chào và thúc đẩy các thương vụ mua bán, sáp nhập cũng như hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực có liên quan.