Nhà sáng lập Foody rót vốn vào startup ẩm thực Cooky

Việt Hưng - 14:58, 03/04/2020

TheLEADERCooky là nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn qua video và hình ảnh thành lập năm 2015. Hiện tại, Cooky đang dẫn đầu về số lượt người dùng lớn nhất Việt Nam về lĩnh vực nội dung ẩm thực trực tuyến với hơn 4 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Cooky - nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn hàng đầu Việt Nam vừa nhận vốn đầu tư từ ông Đặng Hoàng Minh - nhà sáng lập của Foody. Giá trị của khoản đầu tư không được công bố, được biết Cooky sẽ tập trung phát triển nội dung và triển khai dịch vụ giao thực phẩm tận nhà - Cooky Market.

Đây là nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn qua video và hình ảnh thành lập năm 2015. Hiện tại, Cooky đang dẫn đầu về số lượt người dùng lớn nhất Việt Nam về lĩnh vực nội dung ẩm thực trực tuyến với hơn 4 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Cooky mới đây cho ra mắt dịch vụ giao thực phẩm đến tận nhà Cooky Market, kết nối các trang trại gia đình quy mô nhỏ (Home Farms), nhà cung cấp thực phẩm, các đầu bếp và nhãn hiệu thực phẩm… với người tiêu dùng.

Nhà sáng lập Foody rót vốn vào startup ẩm thực Cooky
Hiện tại, Cooky đang dẫn đầu về số lượt người dùng lớn nhất Việt Nam về lĩnh vực nội dung ẩm thực trực tuyến với hơn 4 triệu lượt truy cập mỗi tháng

Sản phẩm dành cho người tiêu dùng sẽ được chia làm 3 loại: gói đã sơ chế sẵn sàng để nấu, gói đã nấu sẵn và gói nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt với gói sẵn sàng để nấu đã có gia vị và nguyên liệu đi kèm, giúp người dùng có thể nấu ngay để tiết kiệm thời gian.

Ông Nguyễn Lương Minh Vương - CEO Cooky, cho biết: "Số lượng quan tâm những bữa ăn hàng ngày đang dần tăng cao hơn trước rất nhiều. Cooky Market sẽ là hướng đi tiếp theo mà chúng tôi tập trung phát triển. Song song với đó, chúng tôi sẽ vẫn đẩy mạnh và phát triển nội dung công thức món ăn thêm phong phú với đầy đủ video hướng dẫn cho cộng đồng người dùng".

Trước đó, nền tảng công thức nấu ăn Cooky đã nhận đầu tư từ ESP Capital và một số nhà đầu tư thiên thần.

Ông Đặng Hoàng Minh sáng lập Foody.vn năm 2012. Khởi đầu là mạng xã hội chuyên cung cấp các đánh giá về quán ăn, Foody nhanh chóng phát triển dưới hình thức ứng dụng di động với doanh thu đến từ quảng cáo, dịch vụ giao nhận (DeliveryNow), đặt bàn và phần mềm bán hàng (TableNow).

Một năm sau đó, công ty nhận đầu tư từ quỹ mạo hiểm CyberAgent Capital (Nhật Bản) và GITPx Investments (Singapore). Năm 2017, Foody được SEA Group mua lại với giá 64 triệu USD, trở thành một trong startup có giá trị trên 100 triệu USD tại Việt Nam.