Những dự án căn hộ đủ điều kiện mở bán ở Hà Nội

Hà Linh - 15:59, 22/07/2019

TheLEADERNgoại trừ hai dự án đại đô thị Vinhomes, phần lớn các dự án được Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận đủ điều kiện đưa vào kinh doanh có quy mô nhỏ.

Những dự án căn hộ đủ điều kiện mở bán ở Hà Nội
Phối cảnh dự án The Terra - An Hưng do Văn Phú - Invest phát triển.

Như TheLEAER đã đưa tin, trong sáu tháng đầu năm, có 23 dự án tại Hà Nội với tổng cộng 17.476 căn hộ và nhà thấp tầng được phép bán nhà hình thành trong tương lai, trong đó, hai đại dự án của Vingroup là Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City đủ điều kiện mở bán gần 11.000 căn hộ.

Số lượng căn hộ và nhà thấp tầng còn lại cũng chỉ bó hẹp trong một số ít dự án, trong đó lác đác có một số doanh nghiệp đã có tên tuổi như Văn Phú - Invest, Capital House và Tập đoàn T&T.

Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest đủ điều kiện mở bán một phần dự án The Terra - An Hưng, theo Sở Xây dựng Hà Nội.

Dự án The Terra - An Hưng đang được xây dựng trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, bao gồm ba toà chung cư 45 tầng với 1.328 căn hộ và dãy nhà liền kề - nhà phố thương mại với 166 căn.

Theo thông báo của Sở Xây dựng, toàn bộ khu nhà ở thấp tầng đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng mới chỉ có 443 căn hộ chung cư được phép mở bán. Theo chủ đầu tư, các căn hộ được chào bán với giá từ 22,5 triệu đồng/m2.

Đây là dự án mang thương hiệu The Terra thứ hai của Văn Phú - Invest được đưa ra thị trường Hà Nội, sau khi công ty định vị sẽ xây dựng ba dòng sản phẩm chiến lược là The Grandeur, The Terra và The Victoria.

Dự án mang thương hiệu The Terra đầu tiên đang được xây dựng tại phố Hào Nam, quận Ba Bình, với tổng cộng 72 căn hộ, 9 căn nhà phố thương mại và 16 căn nhà liền kề. Dự án đã bán hết từ năm ngoái và hiện đang hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng.

Ngoài ra, Văn Phú - Invest cũng đang triển khai xây dựng tổ hợp The Grandeur Palace trên đường Giảng Võ, quận Ba Đình, với một toà tháp 143 căn hộ và 36 dinh thự thấp tầng. Cho đến nay, chủ đầu tư chưa công bố thời điểm mở bán.

Trong khi đó, Công ty CP Đầu tư Đại Đông Á, trong đó Hải Phát Invest là một cổ đông, cũng được phép chào bán 441 căn hộ chung cư thuộc hai toà tháp của dự án Bea Sky ở khu đô thị Tây Nam Kim Giang 1, quận Hoàng Mai.

Một toà tháp đã xây dựng đến tầng 9, toà tháp khác xây đến tầng 7. Dự án Bea Sky mới khánh thành căn hộ mẫu cách đây vài ngày và các căn hộ tại đây được chào bán với giá từ 1,9 tỷ đồng.

Gần với dự án Bea Sky là dự án T&T DC Complex tại 120 Định Công do liên danh giữa Công ty CP Tập đoàn T&T và Công ty CP Dịch vụ vận tải đường sắt làm chủ đầu tư cũng đủ điều kiện mở bán. Dự án này gồm 32 căn nhà phố thương mại mà theo thông tin của chủ đầu tư đã bán hết và một toà tháp với 336 căn hộ.

Một dự án thu hút sự chú ý của khách hàng thời gian qua là Ecohome 3 do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư cũng đủ điều kiện mở bán 600 căn hộ theo dạng nhà ở xã hội và 1.008 căn hộ dưới hình thức nhà ở thương mại.

Trong sáu tháng qua có hai dự án thuộc phân khúc hạng sang đủ điều kiện mở bán là tổ hợp công trình văn phòng và căn hộ cao cấp tại ngõ 167 phố Thụy Khuê do Công ty cổ phần Quan hệ Quốc tế Đầu tư sản xuất làm chủ đầu tư. Dự án có tên thương mại là Five Star West Lake được phép bán 32 căn hộ, và theo chủ đầu tư, các căn hộ này có giá từ 53 - 82 triệu đồng/m2.

Ngoài ra còn có 65 căn hộ được xây dựng lại trên nền khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu làm chủ đầu tư, cũng đủ điều kiện mở bán. Các căn hộ thương mại của dự án này được chào bán trên thị trường với giá từ 260 - 290 triệu đồng/m2, tương đương với 25 - 40 tỷ đồng/căn hộ.

Một số dự án căn hộ quy mô vừa đủ điều kiện mở bán gồm 540 căn hộ chung cư dự án Thăng Long Victory do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà và Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà làm chủ đầu tư; dự án PCC1 Thanh Xuân với 480 căn hộ do Công ty cổ phần cơ khí ô tô Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Công ty cổ phần xây dựng số 3 Hà Nội được phép bán 1.120 căn hộ tại Sài Đồng, huyện Gia Lâm trong khi một liên danh giữa Công ty cổ phần Xây lắp Giao thông công chính và Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland được phép bán 242 căn hộ Dreamland Plaza tại 23 Duy Tân, quận Cầu Giấy.