Những hình ảnh ấm áp từ bệnh viện Bạch Mai giữa dịch COVID-19

Thanh Hương - 17:15, 01/04/2020

TheLEADER800 bệnh nhân nặng đang được điều trị, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai, trong khi toàn bộ người nhà đã chuyển về khu cách ly Hòa Lạc. Mọi việc từ ăn uống, vệ sinh, điều trị đều đến tay những y bác sĩ. Có những giấc ngủ vội, có những bữa ăn trưa khi đã quá chiều, có rất nhiều câu chuyện đầy cảm động về đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày này.

Sáng 3/4, tổng số ca nhiễm nCoV tại Việt Nam đã lên tới 233, trong đó có 43 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện tuyến đầu này đã trở thành điểm nóng trên cả nước. Gần 1 tuần qua, Bệnh viện đã cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân của bệnh viện, chỉ cho phép những người có liên quan vào. Số lượng người có mặt tại Bệnh viện hiện khoảng gần 3.500 người. Trong đó, có 800 bệnh nhân nặng đang được điều trị, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện. Thầy thuốc vừa phải điều trị, vừa phải tận tâm, tận lực chăm sóc người bệnh.

Những hình ảnh ấm áp từ bệnh viện Bạch Mai giữa dịch COVID-19
Người bệnh được nhân viên y tế chăm sóc rất chu đáo, được động viên tinh thần để vượt qua giai đoạn này khi không có người nhà bên cạnh.
Những hình ảnh ấm áp từ bệnh viện Bạch Mai giữa dịch COVID-19 1
Hỗ trợ bệnh nhân từng bước vận động - những việc trước đây dành cho người nhà bệnh nhân

Hiện các y, bác sĩ, nhân viên vẫn đang nỗ lực ngày đêm với quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh, mà còn không để bệnh nhân bị lây nhiễm hoặc lây nhiễm chéo. Sự tận tâm, vất vả của đội ngũ y bác sĩ hay tình nguyện viên trong công cuộc chống lại bệnh dịch được lan tỏa mạnh mẽ khắp các trang mạng xã hội.

Những hình ảnh ấm áp từ bệnh viện Bạch Mai giữa dịch COVID-19 2
Những bữa ăn rất vội… Sau nhiệm vụ cứu người đầy cao cả, vất vả là những bữa ăn vội vã của cán bộ, nhân viên y tế...

Phía bên ngoài, những thùng hàng thực phẩm cũng như đồ dùng cần thiết liên tục được tiếp tế vào cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Nhiều tập thể, cá nhân, các nghệ sỹ và các doanh nghiệp hết lòng ủng hộ Bạch Mai và góp sức nhỏ của mình tạo thành sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh.

Những hình ảnh ấm áp từ bệnh viện Bạch Mai giữa dịch COVID-19 3
Các y, bác sĩ, nhân viên y tế không đơn độc khi “chiến đấu” chống lại đại dịch Covid-19.
Những hình ảnh ấm áp từ bệnh viện Bạch Mai giữa dịch COVID-19 4
Một triệu ly sữa TH true MILK tiếp sức các bệnh viện và lực lượng chống dịch COVID-19, trong đó có bệnh viện Bạch Mai và nhiều bệnh viện tuyến đầu trên cả nước như: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM…

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong những cách ly toàn bộ bệnh viện, theo chủ trương “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, tình hình bệnh viện “vẫn ổn, tinh thần của các y bác sĩ, nhân viên y tế vẫn rất vững vàng, không có ai nao núng. Đặc biệt, dù bị phong tỏa, cách ly, nhưng nhân viên y tế của bệnh viện vẫn đang nỗ lực hết sức. Bệnh nhân yên tâm điều trị, được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện”.

Những hình ảnh ấm áp từ bệnh viện Bạch Mai giữa dịch COVID-19 5
Những hình ảnh bày tỏ quyết tâm của nhân viên y tế Bạch Mai thả tim, mô phỏng động tác rửa tay… có sức truyền cảm hứng tới người dân cả nước.

Nguồn ảnh: Bệnh viện Bạch Mai