Tiêu điểm
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần qua
Theo số liệu từ tổng cục hải quan, từ ngày 20 - 26/4/2018, có 556 ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt gần 12,3 triệu USD.
Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần này chủ yếu là xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe tải các loại. Trong đó, có tới 487 chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 9,3 triệu USD.
Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 250 chiếc và khu vực cảng TP.HCM với 230 chiếc.
Số liệu của Tổng cục hải quan cho thấy, xe ô tô con được nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan với 479 chiếc, chiếm tới 98,4% trong tổng lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu của cả nước.

Đối với xe ô tô tải, chỉ có 30 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 1,44 triệu USD. Trong đó, có 20 chiếc xe ô tô tải xuất xứ từ Belarus, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực Hải Phòng và 10 chiếc có xuất xứ từ Nga, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại khu vực TP.HCM.
Cũng trong tuần qua, cả nước chỉ nhập khẩu 39 chiếc xe chuyên dụng, trị giá hơn 1,58 triệu USD. Trong đó e có xuất xứ từ Trung Quốc là 24 chiếc; từ Belarus là 10 chiếc.
Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, cửa khẩu của Lạng Sơn và cửa khẩu khu vực Đà Nẵng.
Trong khi đó, số liệu thống kê ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong tuần trước đó (13 – 19/4) của Tổng cục hải quan ghi nhận số lượng ô tô con nhập khẩu ở mức kỷ lục kể từ đầu năm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN đổ về 0% cũng là lúc các quy định trong Nghị định 116 - hàng rào khó vượt đối với các hãng xe nhập khẩu, có hiệu lực.
Theo đó, có tới hơn 1,3 nghìn ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu từ ngày 13 – 19/4 với tổng trị giá đạt 23,4 triệu USD; trong đó, số lượng ô tô từ 9 chỗ trở xuống là 1.118 chiếc chủ yếu được nhập về từ Thái Lan.
Giá bán Chevrolet Trailblazer 859 triệu đồng thách thức Toyota Fortuner
Bán gần 500 ô tô Mercedes, đại lý hãng xe lãi chưa nổi 2 tỷ đồng
Các nhà đầu tư cá nhân không thể đo lường tính hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của Haxaco, kể cả khi thị trường thuận lợi và công ty luôn vượt kế hoạch bán hàng đặt ra.
Ô tô Thái Lan ồ ạt nhập khẩu về Việt Nam
Có tới hơn 1.000 xe ô tô xuất xứ từ Thái Lan nhập khẩu về Việt Nam chỉ trong vòng 1 tuần qua.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói gì về đề xuất đánh thuế nhà ở, ô tô?
Bộ Tài chính lắng nghe và tiếp thu ý kiến tham gia đóng góp cho dự án Luật thuế Tài sản.
Người Việt đang giàu lên, thị trường ô tô sẽ tăng trưởng mạnh trong 2 năm tới
Ông Choi Duk-Jun, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam nhận định thị trường ô tô Việt sẽ ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ trong 2 năm tới.
Sun Group được chọn là nhà đầu tư xây dựng công viên dọc sông Tô Lịch
Ngày 17/12, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành quyết định phê duyệt Sun Group là nhà đầu tư thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang, tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực hồi sinh một dòng sông gắn liền với lịch sử của Thủ đô.
Mục tiêu tăng trưởng hai con số của Việt Nam: Có nền tảng, dư địa và khả thi
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, kinh tế Việt Nam đã cho thấy đủ sức chống chịu với các cú sốc từ bên ngoài, mục tiêu tăng trưởng hai con số của Việt Nam là có nền tảng, có dư địa và khả thi.
Chấp thuận chủ trương đầu tư cảng hàng không Phan Thiết
Cảng hàng không Phan Thiết sẽ đặt tại phường Mũi Né, với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng. Dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu.
Cơ hội lịch sử và bài toán tăng tốc của đặc khu Phú Quốc
Nếu như lần đầu tư cơ sở hạ tầng thứ nhất giúp Phú Quốc có tên trên bản đồ du lịch thì làn sóng đầu tư thứ hai này được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho đặc khu cùng cơ hội bứt phá vươn ra toàn cầu.
Vingroup, EVN, Xuân Cầu sắp khởi công loạt dự án điện tái tạo tỷ đô
Hàng loạt dự án điện tái tạo quy mô lớn của EVN, Xuân Cầu, Vingroup được lên kế hoạch khởi công cùng ngày 19/12 nhằm chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV.
Pearl Residence: Chuẩn sống quốc tế giữa trung tâm biển Cửa Lò
Giữa làn sóng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Pearl Residence khẳng định vị thế tiên phong với dấu ấn khác biệt từ dịch vụ quản lý vận hành bởi Savills Việt Nam, cùng hệ thống tiện ích toàn diện, mang lại trải nghiệm sống trọn vẹn, tiện nghi và bền vững.
Sun Group được chọn là nhà đầu tư xây dựng công viên dọc sông Tô Lịch
Ngày 17/12, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành quyết định phê duyệt Sun Group là nhà đầu tư thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang, tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực hồi sinh một dòng sông gắn liền với lịch sử của Thủ đô.
MSB nhân đôi lợi ích cho khách hàng nhận kiều hối
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) chính thức triển khai chương trình ưu đãi “Kiều hối sinh lời, nhân đôi ưu đãi”, tối ưu hóa lợi ích và gia tăng khả năng sinh lời cho khách hàng nhận tiền kiều hối tại MSB.
[Hỏi đáp] Hộ kinh doanh thu về dưới 500 triệu đồng/năm có cần kê khai thuế?
Hộ kinh doanh có doanh thu nhỏ dù không phải nộp thuế vẫn phải thông báo doanh thu đúng hạn với cơ quan thuế.
Affina và cách tiếp cận mới với bảo hiểm trong xã hội già hóa nhanh
Khi Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa nhanh, bảo hiểm không thể chỉ là công cụ chi trả rủi ro. Affina mở ra một cách tiếp cận mới cho an sinh bền vững.
Phốt pho vàng gặp khó, Hóa chất Đức Giang sẽ ra sao?
Thuế xuất khẩu phốt pho vàng tăng từ mức 5% lên 10% vào năm 2026 và 15% vào năm 2027, gây thêm áp lực cho mảng kinh doanh chính của Hóa chất Đức Giang.
Ngắm cao tốc Cần Thơ - Cà Mau trước ngày thông xe kỹ thuật
Dự án cao tốc Cần Thơ – Cà Mau sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12, nhập tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông từ Lạng Sơn tới Cà Mau.













![[Hỏi đáp] Hộ kinh doanh thu về dưới 500 triệu đồng/năm có cần kê khai thuế?](https://t.ex-cdn.com/theleader.vn/480w/files/content/2025/12/17/164739vha_5054-1647.jpg)








































