Paciffic healthcare Việt Nam tổ chức hội thảo về khoa học dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Xuân Thùy - 08:33, 27/04/2021

TheLEADERCông ty Paciffic healthcare Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề "Khoa học dinh dưỡng cho tiêu hoá và sự hấp thu ở trẻ nhỏ" ngày 25/4 tại TP.HCM.

Tham dự chương trình có bà Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội dinh dưỡng thực phẩm TP.HCM cùng 130 y bác sĩ hàng đầu khu vực.

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề về vai trò dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong thai kỳ và các bệnh sau này. Bên cạnh đó là bàn về giải pháp khi cần bổ sung sữa công thức.

Bà Nguyễn Thị Thu Hậu, Chuyên gia nghiên cứu cấp quốc gia về dinh dưỡng trẻ em cho biết, các kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy 1.000 ngày đầu đời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ, nếu cha mẹ biết chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ, trẻ có thể nhận biết và thích nghi với những diễn biến và thay đổi bên ngoài.

Đồng thời, hình thành những kỹ năng cần thiết như khả năng học hỏi, ghi nhớ +4.6 điểm, khả năng hoàn thành học tập ở trường, tăng khả năng vượt qua các bệnh thông thường ở trẻ nhỏ đến 10 lần và khả năng tạo ra thu nhập khi trưởng thành đến 21% (theo kết quả nghiên cứu mới nhất công bố trên Save the children, nutrition in the first 1000 days: State of the World's Mothers 2012).

Paciffic healthcare Việt Nam tổ chức hội thảo về khoa học dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu báo cáo nghiên cứu khoa học dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời của trẻ

Tại hội thảo, bà Nguyễn Hoàng Anh, nguyên giảng viên Đại học y Hà Nội cũng trình bày bài nghiên cứu về các giá trị dinh dưỡng vượt trội của sữa dê đối với trẻ nhỏ, và đưa ra giải pháp nguồn dinh dưỡng thay thế cho trẻ nhỏ và bước phát triển khoa học dinh dưỡng thay thế.

Cụ thể, cơ chế tiết sữa bán huỷ bào ở dê tương tự như tiết sữa mẹ giúp cho trẻ uống sữa dê phát triển tự nhiên về não bộ và thể chất, và hỗ trợ cho hệ tiêu hoá dễ hấp thu, ít gánh nặng sinh dị ứng hơn sữa bò.

Thông qua hội thảo, Công ty Pacific Healthcare Việt Nam cũng đã trao tặng 10.000 lon sữa dê DG3 (400gr) được nhập khẩu từ New Zealand cho 60 bệnh viện và phòng mạch tại hai khu vực: TP.HCM và Hà Nội, với tổng trị giá quà tặng gần 4 tỷ đồng.