Hồ sơ quản trị
Người từ Tập đoàn Thành Công được đề cử vào ban lãnh đạo PGBank
Các nhân sự đến từ Tập đoàn Thành Công được đề cử vào ban lãnh đạo của PGBank trong bối cảnh ngân hàng này có sự hiện diện của ba cổ đông lớn.
Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và phát triển (PGBank) mới đây đã công bố danh sách nhân sự dự kiến được bầu vào vị trí thành viên độc lập hội đồng quản trị và thành viên ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 2025–2030.
Ông Bùi Vương Anh là ứng viên được đề cử vào vị trí thành viên độc lập HĐQT PGBank. Sinh năm 1974, ông được giới thiệu là người có 24 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngoại giao chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, lãnh sự và bảo hộ công dân, tài chính cũng như kế toán.
Trong sự nghiệp của mình, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Trưởng thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu thuộc Bộ Công thương, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu và châu Mỹ cũng tại Bộ Công thương, cùng vai trò Tham tán thương mại tại Đại sứ quán Việt Nam ở Cộng hòa Liên bang Đức.
Hiện tại, ông Bùi Vương Anh đang giữ chức Phó Chánh văn phòng Ban điều hành tập đoàn, đồng thời là trợ lý Chủ tịch CTCP Tập đoàn Thành Công (TC Group).
Cùng với đó, bà Chu Thị Hường là nhân sự được đề cử vào vị trí thành viên Ban kiểm soát của PGBank. Sinh năm 1979, bà là cử nhân kinh tế tốt nghiệp Học viện Tài chính.
Bà Hường được giới thiệu có 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước đây, bà từng giữ các chức vụ quan trọng như Trưởng kiểm toán nội bộ, Giám đốc Khối Quản trị rủi ro tại ABBank, Trưởng Ban kiểm soát của Công ty CP Chứng khoán An Bình. Hiện bà đang đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban kiểm soát nội bộ của TC Group.
Việc các nhân sự đến từ Tập đoàn Thành Công được đề cử vào HĐQT và Ban kiểm soát của PGBank diễn ra trong bối cảnh ngân hàng này có sự hiện diện của ba cổ đông lớn.
Cụ thể, ba doanh nghiệp gồm Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và phát triển thương mại Gia Linh, Công ty Cổ phần Quốc tế Cường Phát và Công ty Cổ phần Thương mại Vũ Anh Đức hiện là những cổ đông nắm giữ lượng lớn cổ phần tại PGBank.
Các doanh nghiệp này đã tham gia mua lại 120 triệu cổ phiếu PGB, tương đương 40% vốn điều lệ của ngân hàng, tại phiên đấu giá do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức vào tháng 4/2023.
Bên cạnh hoạt động chuẩn bị nhân sự cho HĐQT và Ban kiểm soát, PGBank cũng vừa chính thức bổ nhiệm bà Võ Hằng Phương vào vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực, với thời hạn 3 năm kể từ ngày 14/7.
Trước khi gia nhập PGBank, bà Phương từng giữ vị trí Giám đốc Khối Thị trường tài chính và Ngân hàng giao dịch tại VPBank. Sinh năm 1972, bà là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội và có bằng thạc sĩ kinh tế tại Đại học Bang New York (Mỹ). Bà sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng và từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức lớn như Vietcombank, Standard Chartered Bank, HSBC và ANZ. Hiện bà và người có liên quan không nắm giữ cổ phiếu PGB.
Việc đề cử và bổ nhiệm các nhân sự chủ chốt lần này nằm trong lộ trình củng cố bộ máy điều hành của PGBank, diễn ra ngay trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến tổ chức vào ngày 22/7 tại Hà Nội.
Đại hội lần này sẽ trình cổ đông xem xét thông qua nhiều nội dung quan trọng, bao gồm việc điều chỉnh phương án tăng vốn điều lệ trong năm 2025, sửa đổi điều lệ ngân hàng và bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT cũng như thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2025–2030, cùng một số nội dung khác nếu có.
'Người cũ' ở MB làm tân chủ tịch PGBank
Biến động nhân sự cấp cao tại PGBank hậu chủ mới
Đến thời điểm hiện tại, cơ cấu trong lãnh đạo của PGBank đã “sạch bóng” những đại diện của nhóm cổ đông cũ khi các lãnh đạo từng làm việc tại MSB lần lượt ra đi.
PGBank bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hương làm tổng giám đốc
Ông Hương được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc PGBank chỉ sau vài tháng giữ chức quyền tổng giám đốc ngân hàng này.
3 'mảnh ghép' tạo nên phiên bản mới của PGBank
Nhân cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển, ngân hàng PGBank đã có những thay đổi đáng kể từ tên gọi, slogan cho đến định hướng phát triển.
Prudential Việt Nam có tân tổng giám đốc 25 năm kinh nghiệm
Ưu tiên hàng đầu của tân Tổng giám đốc Prudential Việt Nam là tăng cường niềm tin của khách hàng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.
Vietjet có giám đốc điều hành mới
Vietjet bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sơn làm giám đốc điều hành Vietjet với kỳ vọng sẽ dẫn dắt hãng hàng không này phát triển trên hành trình mới.
Ông Trần Văn Lâu làm Chủ tịch UBND TP Cần Thơ
Ông Trần Văn Lâu được chỉ đỉnh giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021- 2026.
Ông Nguyễn Văn Út làm Chủ tịch tỉnh Tây Ninh
Ông Nguyễn Văn Út làm Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh mới sau khi Long An và Tây Ninh sáp nhập.
Ông Hồ Văn Mười giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng
Ông Hồ Văn Mười, Phó bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng (mới), được Thủ tướng chỉ định giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (mới).
Người từ Tập đoàn Thành Công được đề cử vào ban lãnh đạo PGBank
Các nhân sự đến từ Tập đoàn Thành Công được đề cử vào ban lãnh đạo của PGBank trong bối cảnh ngân hàng này có sự hiện diện của ba cổ đông lớn.
Doanh nghiệp cho vay ngang hàng, cầm đồ muốn huy động vốn dài hạn
Để thu hút được dòng vốn tổ chức, doanh nghiệp tài chính thay thế cần chứng minh năng lực vận hành, kiểm soát nội bộ, trải nghiệm khách hàng, tiêu chuẩn quản trị...
Y khoa Hoàn Mỹ thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế
Y khoa Hoàn Mỹ chính thức triển khai hệ thống hồ sơ bệnh án điện tử trên toàn hệ thống hưởng ứng định hướng chiến lược quốc gia.
Chủ xe ở TP.HCM dễ dàng sạc nhanh ngay tại trung tâm thành phố
Trạm sạc V-Green mới trên đường Huyền Trân Công Chúa (TP.HCM) mang đến sự tiện lợi cho các chủ xe, tài xế xe điện VinFast khi có thể sạc trong lúc đỗ xe bên lề đường.
Tìm thấy một 'khoảng thở xanh' tại khu Nam Hà Nội
Khi đô thị hóa chạm ngưỡng, định nghĩa về chốn an cư lý tưởng cũng cần thay đổi. Không còn là câu chuyện xoay quanh diện tích sàn, nội thất hay vị trí trung tâm, chất lượng sống hiện đại được đo lường bằng những yếu tố sâu sắc hơn: không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên, không gian xanh và sự kết nối hài hòa giữa con người với môi trường sống.
Mở thẻ VPBiz – Nhận eVoucher LynkiD đến 2 triệu đồng
VPBankSME triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lần đầu mở thẻ doanh nghiệp VPBiz. Với mỗi thẻ mới được kích hoạt và chi tiêu đủ điều kiện, khách hàng có cơ hội nhận tới 2 triệu đồng eVoucher LynkiD.
Giá vàng hôm nay 15/7: Áp lực chốt lời
Giá vàng hôm nay 15/7 giảm 400 nghìn đồng/lượng đối với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC. Trong khi đó, thị trường quốc tế cũng gặp áp lực chốt lời ngắn hạn.