Phát Đạt nhận đầu tư 22,5 triệu USD từ Samty Corporation

12:09, 16/05/2019

TheLEADERKhoản đầu tư 22,5 triệu USD sẽ hỗ trợ một phần trong kế hoạch vốn đầu tư của Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt nhằm phát triển cho một số dự án hiện tại, đặc biệt là các dự án tại TP.HCM.

Phát Đạt nhận đầu tư 22,5 triệu USD từ Samty Corporation
Lễ ký kết giữa Phát Đạt và Samty Corporation.

Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt (MCK: PDR) hôm nay đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của PDR, ông Nguyễn Văn Đạt, cho biết “Đây là cột mốc quan trọng đối với PDR về việc hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trong việc phát triển và đầu tư các dự án. Chúng tôi đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam có tiềm năng tốt trong nhiều năm tới và rất tự tin khi giới thiệu các dự án của mình đến đối tác nước ngoài. Chúng tôi khẳng định, PDR thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí theo yêu cầu của Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam đó là uy tín doanh nghiệp và năng lực phát triển dự án."

Tổng giám đốc của Samty Corporation, Yasuhiro Ogawa, cho biết “Samty đã quyết định Việt Nam là thị trường đầu tư nước ngoài quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi rất vui được công bố PDR là đối tác tại Việt Nam. 

Thị trường Việt Nam là thị trường đã tăng trưởng nhanh trong nhưng năm vừa qua và chúng tôi hy vọng sẽ nắm bắt được tiềm năng và cơ hội tham gia đầu tư phát triển vào thị trường bất động sản Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao sự ổn định của Việt Nam và tính cách làm việc chăm chỉ của người Việt Nam.”

Với kinh nghiệp 15 năm, Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt đã có các dự án ở nhiều phân khúc sản phẩm từ dự án căn hộ chung cư cao cấp quy mô lớn dưới thương hiệu The EverRich cho đến các dự án nhà phố, biệt thự. 

Trong thời gian gần đây, Phát Đạt đẩy mạnh chiến lược đầu tư và phát triển quỹ đất tại các tỉnh ven biển, đặc biệt là các khu vực có tốc độ phát triển du lịch cao như Bình Định và Quảng Ngãi. 

PDR đã được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vào năm 2010 và có giá trị vốn hoá đạt 7.900 tỷ đồng theo mức giá đóng cửa ngày 15 tháng 05 năm 2019. 

PDR đã có nhiều giải thưởng danh giá tiêu biểu như: Vietnam Property Awards 2017, Top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam – BCI Asia 2017, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017, Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2018, vị trí thứ 62 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và vị trí thứ 54 trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2018…

Trong khi đó, Samty Corporation là một tập đoàn bất động sản có trụ sở tại Kansai, được niêm yết tại sàn chứng khoán Tokyo với giá trị vốn hóa đạt 54.788 triệu yên (khoảng hơn 500 triệu USD), và tổng tải sản ước đạt hơn 1 tỷ USD. 

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Samty Corporation bao gồm đầu tư phát triển dự án bất động sản và các hoạt động đầu tư cho thuê bất động sản thương mại. 

Trong thời gian gần đây, với những tín hiệu phát triển tích cực của thị trường đối với hoạt động quản lý quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REIT), Samty hiện đang tập trung phát triển và chuyển dịch cơ cấu doanh thu từ hoạt động kinh doanh phát triển bất động sản sang các danh mục đầu tư bất động sản cho thuê.