Phú Quốc lọt Top 10 điểm đến mới nổi 2020

Thùy Anh - 08:00, 01/08/2020

TheLEADERPhú Quốc là đại diện duy nhất của Đông Nam Á được TripAdvisor ghi tên vào danh sách những điểm du lịch mới nổi năm nay.

Phú Quốc lọt Top 10 điểm đến mới nổi 2020
Ngoài bãi biển nên thơ, du khách có thể ghé thăm các khu chợ, thưởng thức đặc sản địa phương khi đến thăm Phú Quốc.

Phú Quốc mới đây đã được bình chọn là một trong những địa điểm mới nổi trên thế giới năm 2020. Theo danh sách từ TripAdvisor, trang web du lịch lớn nhất thế giới với hơn 60 triệu thành viên và hơn 170 triệu đánh giá về khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan, dịch vụ du lịch, Phú Quốc nằm vị trí thứ 7/25, là cái tên duy nhất của Đông Nam Á xuất hiện trong xếp hạng.

Đắm mình trong ánh mặt trời và văn hóa Việt Nam trên đảo Phú Quốc với cát trắng và bờ biển nhiệt đới là trải nghiệm đã thu hút người du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Lặn ngắm san hô, lặn bình khí là những hoạt động thể thao được ưa chuộng nhất ở hòn đảo này cùng với lướt ván buồm, lướt ván với tàu cao tốc hay câu mực.

“Du khách hãy đến chợ Dương Đông vào buổi sáng sớm để có thể tận hưởng trải nghiệm địa phương đích thực”, TripAdvisor viết.

Được mệnh danh là đảo ngọc trên vùng biển phía Tây Nam của Việt Nam, Phú Quốc thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước bởi nguồn tài nguyên đa dạng, độc đáo.

Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang, bao gồm cả huyện Phú Quốc được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, giúp hòn đảo này dần trở thành lựa chọn hàng đầu của khách du lịch.

Cuối năm ngoái, Phú Quốc được CNN Travel bình chọn là một trong bốn bãi biển thích hợp nhất cho tháng 12, hút hồn du khách bằng hình ảnh hoàng hôn quyến rũ. CNN cũng từng điền tên Phú Quốc vào danh sách những điểm đến trải nghiệm châu Á tốt nhất năm 2019 và Top 5 điểm đến mùa thu hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương, xếp thứ hai trong bảng xếp hạng 20 bãi biển hoang sơ ở châu Á.

Trong danh sách của TripAdvisor năm nay, nhiều địa điểm của khu vực châu Âu được vinh danh. Châu Á góp mặt các đại diện là Phú Quốc của Việt Nam, Takamatsu của Nhật Bản và Agra của Ấn Độ - nơi sở hữu kiệt tác thế giới Taj Mahal.