Analytic
Hotline: 08887 08817

Vinamilk 'bội thu' giải thưởng về quản trị công ty

Vinamilk là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt giải thưởng ở hạng mục “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.

Mơ hồ vai trò của ban kiểm soát trong doanh nghiệp

Ông Hoàng Đức Hùng, Phó tổng giám đốc PwC Việt Nam cho rằng, ban kiểm soát không chỉ mang tính giám sát mà thậm chí còn đi vào kiểm tra chi tiết, làm công việc thực thi, thẩm định nhưng cơ chế hiện nay tại nhiều doanh nghiệp làm cho ban kiểm soát hoạt động thiếu hiệu quả.

Quản trị công ty tốt sẽ tăng cơ hội hút vốn

Cải thiện điểm quản trị công ty giúp doanh nghiệp được nhận diện tốt hơn, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận vốn đầu tư với chi phí thấp

Những ‘nét vẽ’ làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Bên cạnh đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng trong bối cảnh mới, việc xây dựng thương hiệu trước hết cần ý chí mạnh mẽ và quyết đoán từ những người lãnh đạo.

Hiểu thế nào về quản trị kinh doanh, quản trị công ty và quản lý công ty?

Những khái niệm này cần được hiểu đúng để làm đúng!

'Món Huế chết vì chiến lược sai chứ không gì khác'

Món Huế chết hay bị giết đều là do hai từ "chiến lược".

Món Huế 'đột tử' do quản trị công ty chứ không phải quản trị kinh doanh

Những điểm yếu về quản trị kinh doanh không thể làm cho Huy Việt Nam (sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế) với vốn đầu tư 70 triệu USD chết một cách đột ngột và bất ngờ như vậy, ông Lâm Minh Chánh nhận định.

Ai có trách nhiệm bảo vệ quyền của cổ đông?

Việc bảo vệ các quyền cổ đông là vấn đề cốt lõi trong quản trị công ty và là một nhân tố quan trọng để mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư.

Hội đồng quản trị nên họp bao nhiêu lần mỗi năm?

Không có con số chính xác về việc hội đồng quản trị (HĐQT) nên họp bao nhiêu lần trong một năm. Tuy nhiên, những công ty nhỏ cũng thường họp tối thiểu hàng quý, công ty lớn có thể họp 8 lần/năm.

Hội đồng quản trị doanh nghiệp nên thường xuyên tự vấn 6 câu hỏi này

Đối với hiệu quả hoạt động của mỗi HĐQT công ty, việc đánh giá chung chung sẽ không giúp nhận ra những vấn đề HĐQT cần cải thiện, do đó công ty cần lập ra những tiêu chí để đánh giá hiệu quả hoạt động của HĐQT.