Quan ngại trước cuộc họp lãnh đạo ngân hàng trung ương, vàng chốt lời

An Nhiên - 11:11, 25/08/2017

TheLEADERMột số nhà đầu tư có xu hướng chốt lời trước cuộc họp thường niên giữa các ngân hàng trung ương đang được mong đợi rất cao tại Jackson Hole, Wyoming, bắt đầu từ hôm qua.

Quan ngại trước cuộc họp lãnh đạo ngân hàng trung ương, vàng chốt lời

Tại TP. Hà Nội, giá vàng SJC mua vào (lúc 10h sáng 25/8) là 36,2 triệu đồng/lượng, bán ra 36,42 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng ở 2 chiều so với hôm qua.

Theo Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, đánh giá phiên giao dịch ngày 24/8, số lượng khách hàng mua vàng chiếm 60% tổng số các giao dịch được thực hiện tại Công ty.

Nhiều chuyên gia nhận định, thời điểm này giá vàng ít biến động nhưng dường như cũng là thời điểm phù hợp cho nhà đầu tư đang có nhu cầu sở hữu vàng khi thị trường đang ở giai đoạn thấp điểm.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.700 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.770 đồng/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.705 đồng/EUR, bán ra 26.957 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 206 đồng/JPY, bán ra 208 đồng/JPY.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.285,5 USD/oz, giảm 2 USD so với hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,68 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 517.000 đồng.

Chốt phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Năm, giá vàng ở mức thấp hơn một chút so với ngày trước đó, tuy nhiên, trong phiên lại lên xuống với biên độ rộng, một số nhà đầu tư có xu hướng chốt lời trước cuộc họp thường niên giữa các ngân hàng trung ương đang được mong đợi rất cao tại Jackson Hole, Wyoming, bắt đầu từ hôm qua.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét thật kỹ lưỡng các bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang - Janet Yellen và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu - Mario Draghi về các động thái chính sách tiền tệ trong tương lai, và việc đề cập đến mức lạm phát đang rất thấp hiện nay. Nhận định của ông Draghi có thể ảnh hưởng đến đồng Euro.

Các “thị trường bên ngoài” quan trọng vào thứ Năm, cho thấy chỉ số đồng USD tăng nhẹ, cũng là yếu tố “giữ chân” giá vàng hôm qua.