Samsung chính thức trình làng Galaxy S9, đối đầu với iPhone X

Minh Hoàng - 10:13, 26/02/2018

TheLEADERTập đoàn Điện tử Samsung đã ra mắt dòng điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S9 vào đúng 0h sáng ngày 26/2/2018 (giờ Việt Nam) với việc nhấn mạnh vào các ứng dụng dành cho truyền thông xã hội.

Samsung chính thức trình làng Galaxy S9, đối đầu với iPhone X
Ảnh: The Sun

Động thái này thể hiện kỳ vọng của Samsung trong việc thu hút phân khúc khách hàng trẻ tuổi am hiểu về kỹ thuật để bứt khỏi tình trạng suy thoái của thị trường.

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ 'dậm chân tại chỗ' hoặc thậm chí thu hẹp lại sau mức tăng trưởng vào chưa đầy một năm trước. Theo đó, các nhà cung cấp đang tập trung vào các tính năng được thiết kế để khuyến khích người tiêu dùng loại bỏ các dòng điện thoại cũ.

Samsung đã giới thiệu chiếc Galaxy S9 tại triển lãm thiết bị di động Unpacked 2018 ở Barcelona (Tây Ban Nha).

DJ Koh, chủ tịch của Samsung về công nghệ thông tin và truyền thông di động, cho biết chức năng quan trọng nhất của điện thoại ngày nay là "giao tiếp bằng hình ảnh", và Galaxy S9 đã được thiết kế tạo điều kiện cho những tính năng về tương tác bằng thị giác.

Chiếc Galaxy S9 có camera được cải tiến, công cụ bằng giọng nói nhân tạo, và các chức năng truyền thông xã hội dễ triển khai hơn các dịch vụ trước đó.

Các tính năng mới bao gồm cài đặt camera sau kép và có khẩu độ mở lớn lên đến f/1.5. Samsung Galaxy S9 và S9+ cho phép người dùng tạo ra một emoji với hình ảnh, tiếng và cử động giống như họ.

Huawei Technologies Co Ltd, đối thủ đến từ Trung Quốc của Samsung, đứng thứ ba về doanh số bán hàng năm ngoái, đã tung ra một dòng máy tính xách tay và hai máy tính bảng chạy hệ điều hành Android vào Chủ nhật này.

Nhà phân tích Thomas Husson của Forrester cho biết: "Với việc các đối thủ cạnh tranh không có kế hoạch tung ra dòng điện thoại thông minh hàng đầu chính nào trong thời gian sắp tới, Samsung đã nắm bắt cơ hội lớn để tiếp cận thị trường điện thoại thông minh cao cấp, trở lại cuộc chạy đua với iPhone X của Apple".

Nhưng ông hy vọng Huawei sẽ tung ra một điện thoại thông minh mới có khả năng cạnh tranh cao bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến hơn với việc áp dụng trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence) và giá cả hợp lý hơn.

Nền tảng Bixby dựa trên AI của Samsung được tích hợp vào camera, sử dụng công nghệ thực tế tăng cường và tự động học hỏi để cung cấp các thông tin hữu ích về môi trường xung quanh người dùng.

Samsung cũng có kế hoạch tăng cường các phụ kiện của điện thoại thông minh như bộ sạc không dây và ổ cắm di động cho phép các tính năng của điện thoại thông minh được tích hợp trên máy tính để bàn, một giám đốc cao cấp của Samsung cho biết.

Công ty nghiên cứu Counterpoint dự đoán Samsung sẽ bán được 43 triệu chiếc vào năm 2018, cao hơn 23% so với 35 triệu chiếc S8 được bán vào năm ngoái.

Theo hãng nghiên cứu Strategy Analytics, tổng doanh số bán smartphone đã giảm 9% trong qu IV/2007, trung bình năm 2017 chỉ tăng 1%, và tăng trưởng khoảng 40% trong giai đoạn 2011-2015.

Trong khi Samsung giữ vị trí hàng đầu, vượt qua Apple Inc với khoảng 21% thị phần, Counterpoint cho biết. Mặc dù hãng này vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt sau khi bị mất thị trường ở Ấn Độ, Trung Quốc và Tây Âu trong quý IV.

Các đối thủ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi Inc đang có những bước đột phá quan trọng trong các thị trường này, nhờ sự hỗ trợ của việc bán các sản phẩm giá rẻ với nhiều tính năng cao cấp và thiết kế chắc chắn.