Hai yếu tố quan trọng sẽ giúp Apple thành công trong năm 2018

Minh Hoàng - 09:25, 27/12/2017

TheLEADERApple đã có một năm 2017 tuyệt vời, với giá cổ phiếu tăng khoảng 50% và tăng thêm 275 tỷ USD vào mức vốn hóa thị trường. Còn 2018 thì sao?

Hai yếu tố quan trọng sẽ giúp Apple thành công trong năm 2018
CEO Apple Tim Cook. Ảnh: AP

Không phải ngẫu nhiên hay may mắn mà Apple có được vị trí đó. Trong năm 2017, Apple đã phát hành phiên bản thế hệ mới của iPhone, Apple Watch và iMac, bên cạnh một số sản phẩm phần mềm mới khác.

Năm 2018 có vẻ sẽ tiếp tục là năm khởi sắc của Công ty. Đối với các nhà đầu tư của Apple, việc tiếp tục tạo ra những sản phẩm có sức phổ biến rộng khắp là vấn đề quan trọng nhất.

Tuy nhiên, theo Abhey Lamba, một nhà phân tích tại công ty tư vấn Mizuho, hai yếu tố quan trọng sau sẽ giúp Apple thành công trong năm 2018.

Theo dõi nhu cầu của iPhone X

IPhone X là chiếc điện thoại hàng đầu của Apple. Nó được thiết kế màn hình hiển thị rộng và tuyệt đẹp, mở khóa bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo FaceID và các tính năng thực tế ảo khác.

Các đơn đặt hàng cho chiếc điện thoại này đã được dự đoán quá tải tại thời điểm ra mắt. Việc quan sát xem nhu cầu đối với iPhone X có kéo dài vào năm 2018 hay không nên là mối quan tâm của các nhà đầu tư của Apple.

Một số nhà phân tích cho rằng, mức giá cao và thiếu các tính năng mà người dùng thực sự quan tâm có thể cản trở mức tăng doanh số tổng thể của sản phẩm này vào năm 2018. Ông Steven Milunovich, một nhà phân tích tại UBS, nói rằng dự đoán iPhone X là một "siêu phẩm" có vẻ là lời nói quá.

Các dịch vụ của Apple sẽ tiếp tục phát triển?

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple sẽ cạnh tranh với một công ty trong nhóm Fortune 100 (100 công ty lớn nhất thế giới theo Fortune) vào năm 2017. Ông cũng cho biết bộ phận kinh doanh này đã mang lại 29,98 tỷ USD doanh thu trong năm tài chính gần đây nhất.

Hoạt động kinh doanh chính là việc bán dòng sản phẩm iPhone đang liên tục mở rộng mạnh mẽ, nên bước tiếp theo của Apple có thể sẽ là phát triển lĩnh vực dịch vụ.

iPhone vẫn đóng góp một phần rất lớn trong kinh doanh của Apple, và sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2018. Tuy nhiên, Apple cho biết họ muốn chi 1 tỷ USD cho nội dung truyền hình trong năm tới và cũng vừa mua ứng dụng nhận dạng bài hát Shazam với giá khoảng 400 triệu USD. 

Bộ phận kinh doanh điện toán đám mây cũng là một phần trong các dịch vụ của Apple.