Sao Nam tung sản phẩm pin năng lượng mặt trời quản lý qua app di động

Quỳnh Như - 07:08, 27/01/2018

TheLEADERHệ thống pin năng lượng mặt trời của Công ty Sao Nam sẽ có công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, quản lý được qua app di động.

Công ty TNHH Công nghệ tích hợp Sao Nam vừa có buổi ra mắt các sản phẩm pin năng lượng mặt trời dùng cho hộ gia đình nhằm đón đầu nhu cầu của người dân TP. HCM sau quyết định 11 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 16 của Bộ Công thương.

Sao Nam tung sản phẩm pin năng lượng mặt trời quản lý qua app di động
Ông Nguyễn Thượng Quân, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghệ tích hợp Sao Nam giới thiệu sản phẩm.

Theo tiết lộ của đại diện Công ty Sao Nam, phải sau quý I/2018, mới có quyết định chính thức về việc Nhà nước sẽ mua lại điện mặt trời thừa từ người dân như thế nào. Tuy nhiên, hiện nay thị trường pin năng lượng mặt trời tại TP. HCM đã khá sôi động 

Sau tháng 10/2017, EVN đã đến nhà dân lắp đặt công tơ điện 2 chiều cho các hệ thống điện mặt trời hòa lưới và ghi nhận công suất đầu vào – đầu ra, song chưa nói gì đến chuyện mua lại điện thừa.

Đại diện Công ty Sao Nam cho biết, hiện tại, 2 công nghệ hiện đại nhất cho bộ nghịch lưu (inverter) ở hệ thống điện mặt trời là Inverter phân tán (Micro interter) và Inverter tập trung kèm mạch điều khiển tấm pin. 

Cả hai công nghệ này đều có mạch tác động tấm pin IoT nâng cao hiệu suất. Thông qua app trên smartphone chúng ta có thể kiểm soát được hoạt động của từng tấm pin.

Chi phí đầu tư 2 hệ thống kể trên từ 29 triệu đồng đến 129 triệu đồng (chưa bao gồm 10% VAT), tùy công suất, hoàn vốn sau 5 đến 7 năm.