SCB tặng 20 xe lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lưu động cho Bộ Y tế

Lam Giang - 15:55, 21/08/2021

TheLEADERMỗi chiếc xe có thể lấy mẫu ngay tại hiện trường, công suất xét nghiệm từ 2.000-3.000 mẫu/ngày.

SCB tặng 20 xe lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lưu động cho Bộ Y tế
Đại diện SCB trao tặng 20 xe xét nghiệp lưu động cho đại diện Bộ Y tế.

SCB và các đối tác vừa trao tặng 20 chiếc xe xét nghiệm Covid-19 lưu động, giá trị tương đương 200 tỷ đồng cho Bộ Y tế TP.HCM, nhằm đóng góp và hỗ trợ cho tuyến đầu trong công cuộc đẩy lùi lịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM.

Xe xét nghiệp Covid lưu động, với ưu điểm là thuận tiện di chuyển, có thể đưa đến bất kỳ địa điểm nào để tiến hành xử lý xét nghiệm tại chỗ, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh và quá tải cho các bệnh viện. 

Đồng thời, xe xét nghiệm lưu động cũng giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tiêu chuẩn xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo độ chính xác, giảm chi phí so với việc xây dựng phòng thí nghiệm tại chỗ, tiết kiệm chi phí vận chuyển mẫu cũng như khấu hao khác. Mỗi chiếc xe có thể lấy mẫu ngay tại hiện trường, công suất xét nghiệm từ 2.000-3.000 mẫu/ngày.

SCB tặng 20 xe lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lưu động cho Bộ Y tế
Mỗi chiếc xe có thể lấy mẫu ngay tại hiện trường.

Từ đầu năm đến nay, SCB đã hỗ trợ cho người gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thông qua việc đóng góp gần 53 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch của các tổ chức, đơn vị cũng như những hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ cấp thiết cho người dân. 

Trong đó, SCB cũng đã ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng vào Quỹ ủng hộ mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM phối hợp tổ chức. 

Ngoài ra, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vaccine Covid-19.