Standard Chartered dự kiến sẽ tốn 20 triệu USD cho việc di chuyển hậu Brexit

Hà Vân - 22:35, 05/08/2017

TheLEADERNgân hàng Anh Standard Chartered (STAN.L) sẽ phải chi khoảng 20 triệu USD để di chuyển trụ sở khu vực châu Âu đến Frankfurt, Đức để bảo đảm tiếp cận thị trường Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khỏi khối, Giám đốc điều hành của ngân hàng, ông Bill Winters cho biết.

Standard Chartered dự kiến sẽ tốn 20 triệu USD cho việc di chuyển hậu Brexit
Ảnh: Internet

Các ngân hàng toàn cầu đã bắt đầu lên các kế hoạch dự phòng để đảm bảo vẫn có thể phục vụ khách hàng EU sau khi Anh rời khỏi khối vào tháng 3/2019 và chi phí cho những kế hoạch đó đã bắt đầu nổi lên.

Standard Chartered, ngân hàng tập trung vào thị trường mới nổi, cho biết vào tháng 5 rằng họ đang đàm phán với các nhà quản lý về việc đặt trụ sở mới ở Frankfurt, nơi đã có một chi nhánh của ngân hàng này tiến hành các hoạt động thanh toán.

"Việc này sẽ tốn khoảng 20 triệu USD", ông Winters cho biết khi đề cập đến chi phí di dời chi nhánh đó sang một công ty con khác.

Standard Chartered hiện có khoảng 100 nhân viên làm việc tại Frankfurt và có khả năng mở rộng thêm 20 văn phòng.

"Câu hỏi đặt ra là các nhân viên sẽ ngồi đâu sau Brexit?", ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters. "Việc di chuyển các nhân viên và các nhà quản lý, những người đã làm việc ổn định tại Anh, đến khắp lục địa sẽ rất tốn kém".

Ngân hàng HSBC cho biết trong tuần này rằng họ có thể phải chi tới 300 triệu USD để chuyển 1.000 việc làm và một phần hoạt động kinh doanh sang Paris, Pháp sau khi Anh rút khỏi EU cũng như các loại phí liên quan đến pháp luật.

Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS.L) cũng cho biết vào ngày thứ Sáu rằng họ đã thảo luận với Ngân hàng Trung ương Hà Lan để thành lập cơ sở mới ở Hà Lan hậu Brexit và chi phí thiết lập sẽ lên tới hàng chục triệu USD.